Phường Phương Mai: Chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự đô thị

Thu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt của CAP Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn phường đang có nhiều chuyển biến tích cực.

Thời gian qua, với mục tiêu “đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố”, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các phòng chức năng CATP đến cấp cơ sở CAP đã vào cuộc tích cực cùng đã giúp cho tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Phường Phương Mai: Chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự đô thị - Ảnh 1

Lực lượng CAP xử lý, nhắc nhở tuyên truyền tới các hộ kinh doanh và người dân.

Thiếu tá Nguyễn Duy Định - Trưởng CAP Phương Mai cho biết: Phường Phương Mai nằm ở phía Tây của quận Đống Đa, có diện tích 0,6 km2 với dân số 19.594 người, ngoài ra lượng khách lưu trú trong khách sạn Kim Liên và hàng vạn bệnh nhân ra vào hàng ngày từ bệnh viện Bạch Mai, bệnh Viện Việt Pháp, bệnh viện Da Liễu TW, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TW… khiến cho địa bàn này luôn trong tình trạng đông đúc, chật cứng.
Phường Phương Mai cũng là nơi cắt ngang của các tuyến phố chính như đường Giải Phóng, đường Trường Chinh, nguyên nhân phát sinh những vi phạm trên là do hiện nay tốc độ xây dựng nhà chung cư trên địa bàn đang phát triển mạnh, trong khi đó cơ sở hạ tầng lại không đồng bộ, không đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như đi lại của người dân.
Bên cạnh đó, cũng vì mưu sinh, nhưng lại thiếu mặt bằng để kinh doanh nên đã dẫn đến tình trạng người buôn bán cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng.

Phường Phương Mai: Chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự đô thị - Ảnh 2

Lực lượng CAP nhắc nhở các hộ kinh doanh về treo hàng hóa ngoài vỉa hè.

Qua công tác kiểm tra, chỉ tính 16/2 đến nay 21/2, Công an phường đã xử phạt hành chính đối với 14 trường hợp tổng số tiền phạt 3.850.000 triệu đồng về những trường hợp như bán hàng rong, dừng đỗ ô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, không che chắn, dừng đỗ sai quy định.

Phường Phương Mai: Chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự đô thị - Ảnh 3

Vỉa hè thông thoáng cho người dân đi bộ trên địa bàn phường Phương Mai.

Để chống tái phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đạt hiệu quả, Thiếu tá Nguyễn Duy Định cho biết thêm: Ngoài việc duy trì kiểm tra, xử lý vi phạm, Công an phường Phương Mai đã tham mưu cho chính quyền và Ban Chỉ đạo 197 lắp đặt camera tại các “điểm nóng” và tăng cường lực lượng dân phòng, tự quản trực, chốt tại các tuyến phố thường phát sinh vi phạm.

Cần rà soát lại các hộ kinh doanh có vi phạm trật tự vỉa hè, không đảm bảo về vệ sinh môi trường để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời; tăng cường công tác phối hợp với các phường giáp ranh trong việc kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, thu gom rác thải trên các tuyến đường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần