Phường Quan Hoa tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ nay đến 28/2, các lực lượng chức năng phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị, VSMT… để đảm bảo nhu cầu đi lại, đón xuân của Nhân dân trên địa bàn.

Theo lãnh đạo phường Quan Hoa, tất cả các trường hợp vi phạm đều sẽ bị xử lý không có ngoại lệ.
Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cho biết, trong dịp này các lực lượng chức năng sẽ thường xuyên phối hợp với các phòng, ban của quận tăng cường kiểm tra, xử lý những vi vi phạm gây bức xúc trong dư luận, các tuyến đường, phố, địa bàn giáp ranh và các điểm phức tạp về trật tự đô thị.
Trong đó, các lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các hành vi như lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán; Giải tỏa các điểm bán hàng rong, chợ cóc, chợ tạm, các điểm trông giữ phương tiện, thu phí sai quy định; Bố trí lực lượng chốt trực tại các nút giao vào giờ cao điểm để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.
Những vật dụng vi phạm sẽ bị tịch thu vĩnh viễn để ngăn chặn hành vi tái vi phạm.
Cũng theo ông Hưng, ngoài việc xử lý các vi phạm trật tự đô thị, trong thời gian này, UBND phường Quan Hoa tiếp tục duy trì công tác đảm bảo VSMT vào sáng thứ 7 hàng tuần. Tổ chức ra quân, vận động Nhân dân tham gia tổng vệ sinh các ngõ, xóm, công viên, vườn hoa, khu vui chơi công cộng, các điểm di tích lịch sử diễn ra lễ hội. Phối hợp với đơn vị thu gom vận chuyển rác thải, phế thải đúng nơi quy định, thu dọn các điểm phát sinh, tồn đọng phế thải xây dựng nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.
Một cửa hàng tự nguyện tháo dỡ băng rôn quảng cáo sai quy định
Đặc biệt, lãnh đạo phường Quan Hoa cho biết, để công tác quản lý trật tự đô thị đem lại hiệu quả lâu dài, UBND phường sẽ yêu cầu Công an phường chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ với các lực lượng dân phòng chuyên trách, bảo vệ dân phố tham gia thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự ATGT.
Lực lượng chức năng tháo dỡ một băng rôn quảng cáo sai quy định trên phố Nguyễn Khánh Toàn.
Đồng thời, tăng cường xử lý, xử phạt và thực hiện giải tỏa các điểm chợ cóc, chợ tạm tại khu dân cư, bố trí lực lượng, phân công trách nhiệm cụ thể đến từng cán bộ phụ trách duy trì tại từng khu vực điểm đen về trật tự đô thị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần