Platini đánh giá cao ĐT Đức

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Đức hiện đang sở hữu đội tuyển hay nhất châu Âu. Các cầu thủ của họ rất trẻ và sáng tạo”, Platini nói trên tờ nhật báo Die Welt của Đức. “Họ không thua bất cứ một trận đấu nào ở vòng loại Euro 2012 và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch bên cạnh Tây Ban Nha”.

  Nhắc đến ĐT Đức, Platini tiết lộ rằng ông đã trải qua nhiều đêm mất ngủ vì đội bóng này khi còn chơi bóng cho “Les Bleus”.

“Tôi đã trải qua những cơn ác mộng vì ĐT Đức. Chúng tôi đã thua họ trên chấm 11m ở bán kết World Cup 1982 và thêm một lần nữa năm 1986. Đó đều là những trận đấu đầy kịch tính”, Platini nhớ lại.

Đánh giá cao Đức nhưng Platini, người từng đưa ĐT Pháp tới chức vô địch châu Âu năm 1984, lại đưa ra một góc nhìn tiêu cực về đội bóng áo Lam hiện tại, vốn đang được dẫn dắt bởi cựu danh thủ Laurent Blanc.

“Chúng tôi chỉ có 2 hoặc 3 cầu thủ thực sự giỏi như Karim Benzema và Franck Ribery trong khi phần còn lại chỉ ở mức độ vừa phải”, chủ tịch UEFA thẳng thắn thừa nhận.

Về việc lắp đặt thêm các camera nhằm xác định rõ hơn những tình huống gây tranh cãi trong trận đấu, Platini nhấn mạnh rằng ông muốn bổ sung thêm trọng tài hơn là sử dụng công nghệ trong bóng đá.

“Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới bởi nó có những điều luật đơn giản, thứ có thể áp dụng ở mọi nơi. Do đó, tốt hơn nên sử dụng con người trong việc đánh giá các tình huống – chẳng hạn như một pha để bóng chạm tay, hơn là lắp đặt những công nghệ phức tạp”, Platini khẳng định.