Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Portsmouth tuyên bố phá sản

KTĐT - Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Portsmouth, vì đội bóng này từng một thời là “ngựa ô” của bóng đá Anh.

KTĐT - Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Portsmouth, vì đội bóng này từng một thời là “ngựa ô” của bóng đá Anh.

Sau phiên điều trần với Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) vào ngày 26-2, Portsmouth thừa nhận họ không thể kham nổi số nợ 60 triệu bảng Anh và chính thức tuyên bố phá sản. Như vậy, Portsmouth trở thành đội bóng Anh đầu tiên trong lịch sử tuyên bố phá sản.

Tòa án tối cao London đã ra phán quyết Portsmouth phải chuyển giao toàn bộ giấy tờ hoạt động cho Chính phủ Anh.

Không những thế, Portsmouth sẽ bị trừ tổng cộng 9 điểm trong tuần tới, điều này cũng đồng nghĩa họ chỉ còn 7 điểm sau 27 vòng đấu ở Giải ngoại hạng Anh và gần như nắm chắc suất rớt hạng đầu tiên ở mùa giải này.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Portsmouth, vì đội bóng này từng một thời là “ngựa ô” của bóng đá Anh. Mới đây vào năm 2008, họ từng làm nên kỳ tích khi đoạt chức vô địch Cúp FA dưới thời của HLV Harry Redknapp. Nhưng kể từ đó tình trạng của đội bóng đã rơi vào cảnh khốn cùng khi liên tục nợ lương cầu thủ và đã thay đổi đến bốn ông chủ ở mùa giải năm nay.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Gordon Brown nói với tờ The Times: “Đó là ngày buồn cho một đội lớn như Portsmouth”. Trong khi đó, HLV Avram Grant của Portsmouth phát biểu: “Tôi cảm thấy rất buồn và rất giận khi đội bóng lâm vào tình cảnh như thế. Đây là một cú sốc cho tất cả những người yêu mến Portsmouth”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ