Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

PSG ngược dòng trước Napoli

Kinhtedothi - Mặc dù đã chính thức bước vào mùa giải mới song PSG vẫn phải hành quân tới San Paolo tham dự trận giao hữu với Napoli.
Trận đấu có tên Acqua Lete Cup này không có nhiều ý nghĩa với thầy trò Laurent Blanc. Tuy vậy, Nhà ĐKVĐ nước Pháp vẫn tung ra sân đội hình rất mạnh với những nhân tố trụ cột như Sirigu, Maxwell, Thiago Silva, Cabaye, Matuidi, Lavezzi hay Cavani.

Đặc biệt, đây là trận đấu mà PSG đã cho ra mắt trung vệ đắt giá nhất thế giới. Đó là David Luiz, người đã cập bến Parc des Princes với giá trị 40 triệu bảng. Ở trận ra mắt, cựu sao Chelsea đã được sát cánh bên người đồng đội của anh ở ĐT Brazil, Thiago Silva.
Tuy nhiên, chỉ sau 13 phút thi đấu, PSG đã dính tổn thất về lực lượng khi trung vệ đội trưởng Thiago Silva dính chấn thương, phải rời sân nhường chỗ cho Marquinhos. Lỗ hổng to đùng ở hàng phòng ngự đã khiến Nhà ĐKVĐ nước Pháp thường xuyên đối mặt với các tình huống nguy hiểm của Napoli, nhất là khi đội bóng này tung ra sân đội hình mạnh với các mũi công như Hamsik, Callejon, Insigne,…

Tuy vậy, cũng phải tới phút 51, Napoli mới có bàn thắng vượt lên dẫn trước nhờ cú đá bồi cận thành của Gonzalo Higuain. Đó là thời điểm mà hàng công Napoli trở nên sắc sảo hơn khi Michu, Mertens và Higuain được tung vào sân.

Bên kia chiến tuyến, PSG cũng tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng khi tung “siêu tiền đạo” Zlatan Ibrahimovic vào sân thay Cavani, người thi đấu khá mờ nhạt trong ngày trở lại miền đất cũ San Paolo.

Và rồi, điều gì đến cũng phải đến! Chỉ 4 phút sau khi Napoli mở tỉ số, PSG đã có bàn gỡ hòa 1-1. Không ai khác, chính Ibrahimovic là người đưa trận đấu trở về vạch xuất phát với cú đá bồi tung lưới Napoli sau khi thủ thành Rafael vồ hụt bóng.

Kể từ đó, PSG bắt đầu chứng tỏ sức mạnh của hàng tấn công. Sau nhiều cơ hội tạo được, gã nhà giàu thủ đô Paris đã có bàn thắng thứ 2 ở phút 62 do công của Javier Pastore, người đã có màn solo xộc thẳng vào vòng cấm Napoli trước khi dứt điểm dễ dàng nâng tỉ số lên 2-1.

Trong thời gian còn lại, dù rất nỗ lực tấn công song Napoli không tạo ra nhiều cơ hội và đành chấp nhận thất bại 1-2. Sau trận đấu này, thầy trò Laurent Blanc sẽ trở về Pháp chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 ở Ligue 1 2014-15 với Bastia. Trong khi đó, Napoli sẽ bước vào trận lượt đi play-off Champions League với Athletic Bilbao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ