PVC lên tiếng về vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - PVC cho rằng, từ năm 2014 đến nay đã cố gắng để ổn định tình hình và hoạt động sản xuất kinh doanh, bước đầu đạt được những kết quả.

Việc khởi tố vụ án liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) giai đoạn năm 2011 - 2013, còn từ năm 2014 đến nay hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC vẫn diễn ra bình thường và bước đầu có kết quả. Thông tin này vừa được PVC phát đi liên quan đến vụ việc khởi tố bắt tạm giam với 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của PVC.
Khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Tổng công ty PVC sẽ có thông báo chính thức theo đúng quy định của pháp luật.
Khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Tổng công ty PVC sẽ có thông báo chính thức theo đúng quy định của pháp luật.
Ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46 (P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ Luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và các đơn vị thành viên.

Theo đó, trong ngày 15 và 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố 5 bị can gồm: Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị; Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty PVC và ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với 5 cá nhân.

PVC cho rằng, việc khởi tố vụ án nêu trên liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty PVC giai đoạn năm 2011 - 2013. Còn từ năm 2014 đến nay, PVC đã cố gắng để ổn định tình hình và hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và bước đầu đạt được những kết quả.

Theo đó, năm 2014, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp hơn 10 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 52,50 tỷ đồng; năm 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 22,69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ đạt 136,68 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,45 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 178,749 tỷ đồng. Nhiều dự án thi công tại các công trình/dự án trọng điểm như dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu, Nhà giàn DK… được triển khai bên cạnh hoạt động tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cơ cấu; đẩy mạnh công tác xử lý các khoản công nợ của Tổng công ty PVC tại các dự án…

PVC cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra về vụ án. Khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Tổng công ty PVC sẽ có thông báo chính thức theo đúng quy định của pháp luật.