Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

PVN sẽ buộc phá sản một số dự án

Kinhtedothi - Lãnh đạo Bộ Công Thương vừa yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong năm 2017 có phương án xử lý những dự án thua lỗ để năm 2018 cơ bản giải quyết hết khó khăn và 2020 hoàn thành dứt điểm.
Ethanol Dung Quất sẽ khởi động lại dự án sau đó mới thoái vốn, chuyển nhượng vốn.
Với dự án Ethanol Dung Quất, quan điểm là khởi động lại dự án sau đó mới chuyển nhượng lại vốn. Dự án nhà máy năng lượng sinh học Bình Phước, PVN và nhà máy cần làm việc với đối tác nước ngoài để sớm khởi động lại do liên quan đến lộ trình thay thế và sử dụng xăng sinh học E5.
Với dự án Ethanol Phú Thọ, Nhà máy Đóng tàu Dung Quất thống nhất phương án dừng và tiến hành phá sản công ty. Với dự án PVTEX, lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện theo phương án của Ban Chỉ đạo: Hợp tác với đối tác nước ngoài để khởi động lại dự án, sau đó thực hiện chuyển nhượng vốn.
Phương án chi tiết từng dự án sẽ được trình lên Bộ Công Thương trước khi trình Thủ tướng Chính phủ (ngày 15/7).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ