Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quả bơ “thổi bùng” làn sóng tội phạm ở New Zealand

Kinhtedothi - Bơ đã vụt trở thành nông sản khan hiếm giá cao ở New Zealand, khiến làn sóng trộm cắp loại quả này tại đây gia tăng hơn bao giờ hết.
Kể từ tháng 1, tại New Zealand đã xảy ra gần 40 vụ cướp bóc cỡ lớn ở các vườn bơ, với quy mô ăn cấp gần 350 quả mỗi vụ. Giá trị mỗi quả bơ trên đảo quốc này rơi vào khoảng 2-3 bảng Anh (40.000 – 60.000 VNĐ). Vụ mùa thất bát năm ngoái đã đẩy giá sản phẩm này tăng cao.
Quả bơ trở thành mặt hàng khan hiếm, được yêu thích đặc biệt ở New Zealand.
Quả bơ trở thành mặt hàng khan hiếm, được yêu thích đặc biệt ở New Zealand.
Theo đó, trong năm 2015 có thêm 96.000 hộ gia đình New Zealand bắt đầu mua và tiêu thụ bơ, khiến những nhà sản xuất địa phương không kịp đáp ứng nhu cầu tăng mạnh đột biến.
Các vụ cướp gần đây xảy ra vào giữa đêm. Số bơ này sau đó được chở tới các sạp bán hoa quả, tiệm thực phẩm hoặc các tiệm sushi nhỏ lẻ tại Auckland.

Theo trung sỹ Aaron Fraser, số lượng các vụ trộm bơ đang tăng mạnh nhất kể từ trước tới nay. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định có rủi ro trong những vụ việc này. “Bơ có thể chưa chín, mới được phun thuốc sâu và vẫn còn chứa độc tố trên vỏ. Tuy nhiên với giá thành cao như hiện nay, lợi nhuận đã che mắt nhiều người”, theo ông Fraser.

Jen Scoular, một CEO trong ngành Bơ New Zealand khẳng định, tình trạng này rất đang lo ngại, tuy nhiên vụ mùa bơ sắp thu hoạch tới đây sẽ làm giảm động lực của bọn cướp. Bà Scoular cũng cho biết, các trang trại bơ New Zealand đang gia tăng cảnh giác, trang bị thêm các hệ thống báo động để bảo vệ mùa màng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ