“Quả Cầu Vàng 2010” cùng bàn về ước mơ CNTT

Chia sẻ

KTĐT - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong rằng các bạn trẻ đạt Giải thưởng "Quả cầu vàng" và Phần thưởng Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu năm 2010 sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu để có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT tại Việt Nam.

KTĐT - Chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các bạn trẻ đã đạt được trong lĩnh vực CNTT, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong rằng các bạn trẻ đạt Giải thưởng "Quả cầu vàng" và Phần thưởng Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu năm 2010 sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu để có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT tại Việt Nam. 

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa trao 10 giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) thanh niên “Quả cầu vàng” và 40 phần thưởng nữ sinh viên CNTT tiêu biểu năm 2010.

10 cá nhân đoạt giải thưởng "Quả cầu vàng" năm nay đều đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi công nghệ thông tin có uy tín ở trong và ngoài nước.

Chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các bạn trẻ đã đạt được trong lĩnh vực CNTT, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong rằng các bạn trẻ đạt Giải thưởng "Quả cầu vàng" và Phần thưởng Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu năm 2010 sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu để có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT tại Việt Nam.

Giải thưởng CNTT Thanh niên mang tên "Quả Cầu Vàng" là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là giải thưởng có uy tín, đã thu hút được sự chú ý của đông đảo tỉnh, thành, thành đoàn, đoàn ngành, các công ty và giới trẻ. Những tài năng trẻ được tiến cử đều có thành tích xuất sắc trong học tập và ứng dụng CNTT được các cơ quan chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận, có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội.

Sau khi nhận trao giải cuộc thi, tại Trường ĐH FPT Hà Nội diễn ra buổi giao lưu với các tài năng CNTT trẻ đạt giải thưởng. Nội dung chính xoay quanh chủ đề Việt Nam - Nước mạnh về CNTT.

Trong buổi giao lưu, các Quả Cầu Vàng đã thi thuyết trình với chủ đề “Việt Nam - Nước mạnh về CNTT”. Chủ đề được đưa ra nhằm hưởng ứng đề án trọng điểm về phát triển CNTT dài hạn của Việt Nam: “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông”. Buổi giao lưu là cơ hội lớn để các Quả Cầu Vàng cùng có mặt đông đủ, chia sẻ suy nghĩ, niềm đam mê CNTT cũng như trách nhiệm của cá nhân trước đề án lớn của ngành CNTT nước nhà, đồng thời được lắng nghe và phản hồi từ Ban giám khảo và những sinh viên yêu thích CNTT tham dự trong buổi giao lưu.
 
Trần Hải Đăng, sinh viên Trường Đại Học FPT chia sẻ: "Với 6 năm gắn bó, ăn ngủ với giải thuật và lập trình, có thể coi thuật toán như người vợ đầu tiên của mình, tôi quyết định sẽ gắn bó với ngành trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu và tham gia vào các dự án làm những hệ thống thông minh, đóng góp cho ngành CNTT nước nhà. Với sự đóng góp từ những sinh viên, những người đam mê CNTT như tôi, như những bạn giành giải Quả Cầu Vàng năm nay và nhiều bạn trẻ khác, tôi hoàn toàn tin tưởng vào việc Việt Nam sẽ trở thành một nước mạnh về CNTT trong tương lai 10 năm tới".

Truyền nhiệt huyết đam mê ngành CNTT, Thạc Sỹ Nguyễn Đình Dũng cho hay: "Tôi muốn khuyên các bạn trẻ yêu thích CNTT: Các bạn cần có 3 thứ: Niềm tin, sự lãng mạn và đầu óc thực tế. Niềm tin như ngọn gió, sự lãng mạn như cánh diều, thực tế như sợi dây. Một cánh diều chỉ có thể bay cao khi có gió nhưng vẫn phải có 1 sợi dây thực tế nối nó với mặt đất. Tôi rất muốn các bạn có 1 niềm tin mạnh mẽ vào tương lai ngành CNTT của nước nhà, và tương lai của các bạn khi chọn CNTT làm sự nghiệp, mong các bạn luôn luôn giữ đc sự lãng mạn ở độ tuổi trẻ như thế này và đừng quên tìm đâu ra sợi dây thực tế nối cánh diều của mình. Có nhiều người như các bạn, Việt Nam sẽ sớm thành nước mạnh về CNTT".

10 gương mặt được nhận “Quả cầu vàng” năm nay gồm có: TS Phạm Ngọc Hùng - giảng viên khoa CNTT Trường ĐH Công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội, ThS Lưu Đình Hiệp - phó giám đốc Trung tâm CNTT địa lý Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, kỹ sư Ngô Văn Mạnh - giải nhất cuộc thi Nhân tài đất Việt CNTT năm 2010, ThS Nguyễn Huy Dũng - văn phòng Bộ TT-TT, ông Lê Nguyễn Hồng Phương - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CNTT BIT tỉnh Bình Dương, kỹ sư Nguyễn Đồng Long - phó giám đốc VNPT Hưng Yên, Trịnh Trần Đăng Khoa - sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP.HCM, Trần Hải Đăng - sinh viên Trường ĐH FPT, Đỗ Ngọc Tuấn - sinh viên ĐH Công nghệ ĐHQG Hà Nội và Lê Nguyễn Ánh Dương - sinh viên ĐH Ngân hàng, đại diện nữ duy nhất, một sinh viên thuộc khối ngành kinh tế lần đầu tiên góp mặt đoạt giải thưởng này.