Quận Ba Đình: 10 F0 đầu tiên xuất “viện” tại Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay, 17/12, 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên đã được điều trị khỏi bệnh tại Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Đến tặng hoa chúc mừng và hỏi thăm tình hình các bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm ân cần dặn dò các bệnh nhân tiếp tục theo dõi sức khỏe của mình, thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện 5K. 
 Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm tặng hoa chúc mừng những người đầu tiên xuất "viện" tại Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh. 
Các bệnh nhân được xuất “viện” ngay hôm nay tại Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các lãnh đạo, cán bộ từ quận đến phường, cũng như nhân viên y tế tại Trạm đã chăm sóc, điều trị tận tình để giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh, khỏe mạnh trở lại.  
Tính đến ngày 17/12, Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh đã tiếp nhận điều trị 141 bệnh nhân, trong đó có 26 bệnh nhân là trẻ em. Hiện tại toàn bộ F0 đang điều trị tại đây đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho sốt. Dự kiến trong hôm nay có 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, kết thúc đợt điều trị tại Trạm. 
Được biết, ngày 16/12, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã tặng quà và tổ chức tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Trạm, nhằm tạo không khí vui vẻ, ấm áp cho các em nhỏ nhân dịp Giáng sinh đến gần. 
 Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tổ chức văn nghệ và tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Trạm Y tế số 1 phường Ngọc Khánh nhân dịp Giáng sinh.  
Trạm Y tế lưu động số 1 phường Ngọc Khánh được đặt tại ngõ 24 Nguyễn Công Hoan – Trường Mầm non Tuổi thơ, chính thức đi vào hoạt động từ 18 giờ ngày 9/12/2021. Trạm Y tế lưu động hoạt động với quy mô 200 giường, với sự tham gia của kíp trực 10 người gồm: Nhân viên Trạm y tế, nhân viên y tế trường học, đoàn thanh niên, dân quân… 
Thời gian hoạt động 24/7 với sự điều tiết của Trung tâm Y tế quận, đội ngũ nhân viên tại Trạm Y tế lưu động triển khai thực hiện chăm sóc bệnh nhân F0 với dịch vụ y tế tốt nhất góp phần chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần, vật chất cho người bệnh. 
Trước đó, trong công tác chuẩn bị vận hành Trạm Y tế lưu động, UBND-BCĐ phường Ngọc Khánh đã tiếp nhận được 14 đơn đăng ký xung phong làm việc tại Trạm Y tế lưu động. Trên cơ sở đó, UBND-BCĐ phường Ngọc Khánh bước đầu lựa chọn 10 người để duy trì kíp trực phục vụ chăm sóc bệnh nhân F0 trên địa bàn quận.