Quận Ba Đình: 24 thí sinh đến sai điểm thi, được xe công vụ đưa đến đúng điểm thi

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, trên địa bàn quận Ba Đình có 24 thí sinh đến sai điểm thi, đã được lực lượng chức năng dùng xe công vụ đưa các thí sinh đến đúng điểm thi, trước giờ thi.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại điểm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình)

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận, Ban Chỉ đạo thi của quận Ba Đình gồm 25 thành viên; gần 500 thành viên của các lực lượng hỗ trợ kỳ thi. Tại 7 điểm thi và 9 điểm chờ phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT, các thí sinh đến điểm thi đúng thời gian, thực hiện giãn cách, quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. 100% thí sinh đã thực hiện khai báo y tế trước khi tới điểm thi.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện theo đúng quy trình yêu cầu của Sở Y tế và Sở GD&ĐT; tất cả học sinh được tiến hành đo thân nhiệt tại khu vực trước cổng trường. Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng lòng đường, vỉa hè không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Tại các điểm chờ, phụ huynh chờ đón con được hướng dẫn vào các vị trí theo đúng quy định về giãn cách, đảm bảo trật tự vệ sinh an toàn phòng chống dịch.

Đặc biệt, trong buổi sáng thi môn Văn, tại điểm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Trãi có 24 thí sinh đến sai điểm thi, đã được lực lượng chức năng dùng xe công vụ đưa các thí sinh đến đúng điểm thi, trước giờ thi.

Năm học 2020-2021, quận Ba Đình có 3.938 học sinh khối 9 của 14 trường THCS. Trong đó, 3.360 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022; 583 học sinh không thi (các học sinh này đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài công lập và dạy nghề); 408 học sinh thi vào các trường THPT chuyên; 21 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Thành phố bố trí 7 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn quận, bao gồm các trường THPT: Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trãi; các trường THCS: Thăng Long, Nguyễn Trãi, Ba Đình, Nguyễn Công Trứ. Riêng với các điểm thi tại THCS Ba Đình và THCS Nguyễn Công Trứ có tổ chức thi các môn chuyên nên thời gian thi kéo dài hơn 1 ngày so với các điểm thi khác. Quận Ba Đình cũng lập danh sách chọn cử 255 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần