Quận Ba Đình: 95% số hộ gia đình đạt các tiêu chí “Gia đình văn hóa”

Thủy Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 29/12, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; công tác tuyên truyền và hòa giải năm 2021.

Hiện nay, trên địa bàn quận Ba Đình không còn hộ nghèo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn. Năm 2021, tinh thần tương thân tương ái được phát huy mạnh mẽ với sự tham gia của các cấp, cấp ngành và các tầng lớp Nhân dân. Các ban, ngành, tổ chức đã tích cực vận động xã hội hóa tạo nguồn lực để hỗ trợ các trường hợp khó khăn trong cuộc sống.
 UBND quận Ba Đình khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020. 
Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Nhân rộng các mô hình Gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hoá, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, như: mô hình “Tổ dân phố văn hóa 5 không”, "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch". Qua đó, tạo môi trường văn hóa trong cộng đồng dân cư, trong cơ quan, đơn vị.
Trong năm 2021, chỉ tiêu thành phố giao gia đình văn hoá cho quận là 88%, chỉ tiêu quận giao gia đình văn hoá là 90%; đến cuối năm đã có 95% số hộ gia đình trên địa bàn quận đạt các tiêu chí “Gia đình văn hóa”.
Qua các phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Người tốt, việc tốt” đã có nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và thành phố khen thưởng: Đã có 3 tập thể được Chủ tịch nước khen thưởng; 4 tập thể, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng; 6 tập thể, 9 cá nhân được thành phố khen thưởng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; 33 cá nhân được thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.
Đến nay, trên toàn quận Ba Đình có 151 Tổ Hòa giải với 1.088 hòa giải viên. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tập huấn, trang bị tài liệu, tổ chức các buổi tọa đàm về nghiệp vụ công tác hòa giải nhằm nâng cao chất lượng tác hòa giải và tiếp tục hướng dẫn UBND các phường xây dựng tổ hòa giải theo tiêu chí “5 tốt”. Tỷ lệ hòa giải thành đạt tỷ lệ từ 90% trở lên, bảo đảm không để xảy ra vụ việc phải xử lý hình sự, vụ việc mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng ở địa phương.
Nhân dịp này, UBND quận Ba Đình đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; công tác tuyên truyền và hòa giải năm 2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần