Quận Ba Đình chủ động ứng phó với dịch Covid-19

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Ba Đình đã khẩn trương rà soát, lên danh sách các trường hợp là công dân một số quốc gia bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn và có phương án kiểm soát, cách ly khi cần thiết.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của TP, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương rà soát tại 14 phường, đồng thời lên danh sách, tổng hợp tình hình sức khỏe đối với tất cả các trường hợp là người có quốc tịch tại một số quốc gia có dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đặc biệt là người Hàn Quốc và Nhật Bản.
Quận Ba Đình là địa bàn có nhiều người Hàn Quốc, Nhật Bản sinh sống và làm việc. Ảnh: Hoàng Hiệp
Ông Tạ Nam Chiến thông tin: “Theo kết quả tổng hợp, có 1.036 người Hàn Quốc và 741 người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Ba Đình. Toàn bộ số người này đều đang được các phường và đơn vị chức năng của quận theo dõi, cập nhật liên tục về tình hình sức khỏe”.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Hoàng Hy Thiêm cho biết, ngoài số lượng gần 1.800 người quốc tịch Hàn Quốc, Nhật Bản đã được lên danh sách, các đơn vị chức năng của quận đang tiếp tục rà soát những người đến từ một số quốc gia khác có dịch như HongKong, Singapore, Ý,… đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Điều này giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được triệt để.
Ông Hoàng Hy Thiêm cho biết thêm: “Hiện tại, quận Ba Đình đang triển khai rất khẩn trương, nghiêm túc các phương án phòng, chống dịch Covid-19 mà UBND TP Hà Nội và Bộ Y tế chỉ đạo. Có phương án kiểm soát, cách ly cho các trường hợp nghi nhiễm ngay khi có yêu cầu”.
Trước đó, chiều 23/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp đột xuất nhằm đối phó với những diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản. Chủ trì buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dù Ban chỉ đạo Quốc gia chưa công bố chính thức về việc coi các nước có số ca nhiễm cao như Hàn Quốc, Nhật Bản là vùng dịch nhưng nguy cơ lây lan tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao.