Quận Ba Đình: ''Gian hàng 0 đồng'' giúp đỡ người khó khăn, không để ai bị thiếu đói

Duy Khánh - Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 20/8, tại Bảo tàng Chiến thắng B52 số 157 phố Đội Cấn ( quận Ba Đình, TP Hà Nội). Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, Công ty Điện lực Hà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức "Gian hàng 0 đồng" với 600 suất quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 20/8, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, Công ty Điện lực Hà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức 'Gian hàng 0 đồng' với 600 suất quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
'Gian hàng 0 đồng' nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh đang ở trọ trên địa bàn phường Ngọc Hà và phường Đội Cấn (quận Ba Đình, TP Hà Nội).
 Trong thời gian qua, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, người dân trên địa bàn 2 phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà gặp nhiều bất cập trong mua sắm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước vấn đề đó, Cục Chính trị đã chủ động tiến hành thu mua tại các vùng đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ như Đông Anh, Sơn Tây lập 'Gian hàng 0 đồng' hỗ trợ người dân.
Bí thư Quận uỷ Hoàng Minh Dũng Tiến trao các phần quà cho bà con gặp khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá khoảng 300.000 đồng.

 Những phần quà gồm các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, rau củ quả, trứng… cho đại diện 600 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường Ngọc Hà và phường Đội Cấn.

Các mặt hàng được để riêng mỗi túi thuận tiện cho việc phân phát quà cho bà con.

Những người có hoàn cảnh khó khăn nhận những suất quà từ 'Gian hàng 0 đồng'.

  Việc làm phát huy truyền thống đạo lý 'Thương người như thể thương thân' của dân tộc Việt Nam. Những phần quà hỗ trợ tuy không lớn về mặt vật chất nhưng có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần chia sẻ bớt phần nào khó khăn, để từ đó giúp người dân vững tin vượt qua đại dịch.