Quận Ba Đình hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biễn phức tạp, ngành giáo dục quận Ba Đình đã thành lập các tổ công tác để hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phấn đấu đạt tỷ lệ 80% trở lên tại mỗi trường.

Ngành giáo dục quận Ba Đình đã chỉ đạo Hiệu trường các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trện địa bàn quận Ba Đình về việc thành lập các tổ công tác hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 trên địa bàn quận.
 Phụ huynh học sinh làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Ảnh: Kim Thỏa.
Cụ thể, tổ công tác của mỗi đơn vị giáo dục gồm Tổ trưởng Tổ công tác là 1 đại diện trong Ban Giám hiệu cùng ít nhất 3 giáo viên có khả năng về công nghệ thông tin, am hiểu phần mềm tuyển sinh trực tuyến của thành phố. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của Tổ công tác nhằm chỉ rõ các biện pháp mang tính khả thi cao để tăng chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyết của mỗi trường, phấn đấu đạt tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến của mỗi trường tối thiểu từ 80% trở lên.
Tổ công tác để thực hiện việc tuyển sinh trực tuyến và tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cho phụ huynh học sinh trong quá trình đăng ký trực tuyến đạt kết quả tốt nhất.
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2020-2021, Hà Nội chủ trương giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thành phố như năm học trước.
Theo đó, các nhà trường tổ chức tuyển sinh theo tuyến do các quận, huyện, thị xã quy định. Bên cạnh hình thức tuyển sinh trực tiếp, nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và bảo đảm công khai, minh bạch trong công tác tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục sử dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.
Phụ huynh học sinh có thể máy tính, điện thoại di động... có kết nối mạng đều có thể tham gia đăng ký tuyển sinh để bảo quyền lợi học tập cho con em mình theo đúng tuyến tuyển sinh mà không cần phải đến trường, tập chung đông người. Đây cũng là giải pháp phù hợp và được khuyến khích trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố, thời gian tiến hành tuyển sinh trực tuyến năm học 2020 – 2021 được chia ra như sau:

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 1/8 – 3/8.
Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 4/8 – 6/8.
Đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/8 – 9/8.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần