Quận Ba Đình: Hưởng ứng Tháng hành động về phòng, chống bạo lực gia đình

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều U28/6, UBND quận Ba Đình tổ chức kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001- 28/06/2022) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Lãnh đạo quận Ba Đình trao giải cho các đơn vị đạt giải trong Liên hoan tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình.
Lãnh đạo quận Ba Đình trao giải cho các đơn vị đạt giải trong Liên hoan tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo UBND quận Ba Đình, quận tổ chức các hoạt động kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” với mục đích nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn xã hội trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững; lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình và thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

Các hoạt động hưởng ứng được tổ chức từ quận tới phường với chủ đề ngày Gia đình Việt Nam năm nay là “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”. Chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình là "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội” và bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng như thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về luật Phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới. Biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu, tọa đàm, hội thi văn hóa, văn nghệ, nấu ăn…

Quận cũng phát động tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đối với toàn thể các hộ gia đình trên địa bàn trong khung giờ từ 17h30 đến 19h30 ngày 28/6/2022. Qua đó, giúp người dân trên địa bàn quận hiểu về vai trò của gia đình, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các thành viên trong gia đình về phòng chống bạo lực gia đình.
Nhân dịp này, UBND quận Ba Đình cũng tổ chức liên hoan tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; ký cam kết của 14 phường về chung tay hành động phòng, chống bạo lực gia đình.