Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Ba Đình ngừng cấp điện, nước đối với 57 hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng đường Vành đai 1

Kinhtedothi - Quận Ba Đình bắt đầu ngừng cung cấp điện, nước đối với 57 hộ dân tại phường Ngọc Khánh, Thành Công từ ngày 3/4; 3 hộ dân của phường Giảng Võ từ ngày 4/4.

Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, lực lượng chức năng đã tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước đối với các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục nhưng chưa bàn giao theo quy định.

Các lực lượng chức năng tiến hành cắt điện, nước đối với các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng. 

Từ ngày 3/4, Tổ công tác của UBND phường Ngọc Khánh, phường Thành Công phối hợp với Công ty Điện lực Ba Đình, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch quận Ba Đình, Đống Đa, ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước đối với 33 hộ dân của phường Thành Công, 24 hộ dân của phường Ngọc Khánh.

Đây là các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng, đã nhận kinh phí bồi thường và được hỗ trợ nhà ở tái định cư nhưng cố tình không bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Đây được coi là biện pháp quyết liệt của quận Ba Đình nhằm đẩy nhanh việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Nếu phát hiện việc sử dụng nhờ điện, nước từ nhà dân và các công trình khác thì người sử dụng và người cho sử dụng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo cơ quan chức năng, sau khi ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước, nếu phát hiện việc sử dụng nhờ điện, nước từ nhà dân và các công trình khác thì người sử dụng và người cho sử dụng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huyện Thanh Trì: nhiều mô hình hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Huyện Thanh Trì: nhiều mô hình hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

31 May, 07:40 PM

Kinhtedothi-Ngày 31/5, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05-CT/TW) và tổng kết Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5, năm 2025. 

Cầu Giấy: tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị 

Cầu Giấy: tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị 

30 May, 12:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, Quận ủy Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ