Quận Ba Đình tặng 100.000 cuốn sách cho thư viện xã của huyện Ba Vì

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/4, UBND quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Tiếp nối kết quả đạt được của Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022, năm nay quận Ba Đình tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ II năm 2023 với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Trong đó, quận đã chỉ đạo UBND các phường, trường học và vận động người dân, học sinh tặng sách, giá sách cho thư viện xã, thị trấn của huyện Ba Vì với số lượng dự kiến khoảng 100.000 cuốn sách, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Quận Ba Đình tặng 100.000 cuốn sách cho thư viện xã, thị trấn của huyện Ba Vì. 
Quận Ba Đình tặng 100.000 cuốn sách cho thư viện xã, thị trấn của huyện Ba Vì. 

Quận cũng chỉ đạo 31 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 17 đến hết ngày 24/4/2023, thi vẽ tranh, trưng bày sách, tổ chức cho 100% học sinh tham quan thư viện, tạo điều kiện cho các em tham gia đọc sách để dần hình thành niềm say mê, yêu thích sách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm khẳng định, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Các đại biểu và học sinh tham quan, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Các đại biểu và học sinh tham quan, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Để các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng, ban, đơn vị, trường học thuộc quận căn cứ vào điều kiện cụ thể để tổ chức "Ngày hội đọc sách" theo từng chủ đề. Đồng thời tổ chức thi đọc sách, thi bình sách, kể chuyện theo sách trong các trường học; giao lưu, nói chuyện chuyên đề gắn với sinh hoạt chính trị, hoạt động văn hóa xã hội tại cơ quan, đơn vị… Cùng với đó tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sách cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.