Quận Ba Đình tập huấn công tác cải cách hành chính cho cán bộ, công chức

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 19/4, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023 và dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính.
UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính.

Hội nghị tập huấn giúp trang bị thêm cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính; hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và cơ sở dữ liệu dân cư.

Đồng thời xác định được các vấn đề còn tồn tại, giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công.

Tại hội nghị, Trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ Hà Nội) Phạm Tuấn Anh đã trực tiếp truyền đạt các nội dung quan trọng của công tác cải cách hành chính cho cán bộ chủ chốt các đơn vị và công chức trực tiếp tham mưu thực hiện công tác cải cách hành chính của quận Ba Đình.

Theo Trưởng phòng Nội vụ quận Ba Đình Nguyễn Mạnh Cường, trong những năm qua, công tác cải cách hành được xác định là một trong hai khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quận ủy, UBND quận Ba Đình đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện các chỉ tiêu công tác cải cách hành chính, nhiều mô hình, sáng kiến tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của quận và phường, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, được Nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Đồng thời, UBND quận cũng thường xuyên rà soát quy trình, thời gian, hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính để tiết giảm, tạo thuận lợi cho người dân, DN. Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã ký thỏa thuận hợp tác với VNPT Hà Nội và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Hà Nội về chương trình chuyển đổi số tại quận Ba Đình; từng bước hiện đại hóa nền hành chính, tạo sự công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

Những nỗ lực trong công tác cải cách hành chính năm vừa qua của quận Ba Đình đã được TP ghi nhận thông qua kết quả Chỉ số cải cách hành chính cấp quận. Chỉ số cải cách hành chính của quận Ba Đình đã tăng 2 bậc so với năm 2021, xếp thứ 8/30 đơn vị cấp huyện.