Quận Ba Đình: Xử lý điểm tập trung đông người, kinh doanh tự phát tại bốt Hàng Đậu - Hàng Than

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong đêm 16/8, rạng sáng 17/8, tổ liên ngành phường phường Quán Thánh (quận Ba Đình) đã ra quân, xử phạt các cá nhân kinh doanh tự phát tại khu vực bốt Hàng Đậu - Hàng Than.

Tổ tuần tra liên ngành phường Quán Thánh (quận Ba Đình) xử lý điểm tập trung đông người, kinh doanh trái phép tại khu vực bốt Hàng Đậu - Hàng Than

Theo UBND phường Quán Thánh, ngay khi nhận được phản ánh từ quần chúng nhân dân về tình trạng nhiều tiểu thương tụ tập mua bán hàng hóa ngay dưới lòng đường khu vực ngã tư bốt Hàng Đậu - Hàng Than và một số điểm xung quanh, vi phạm quy định phòng chống dịch và giãn cách xã hội, lực lực chức năng phường đã tổ chức tổ tuần tra liên ngành tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, giải tán các điểm tụ tập đông người, kinh doanh trái phép. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm như không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ra đường không đúng mục đích, không có giấy đi đường…

Các trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng phường xử lý

Trong đó, trong đêm 16/8, rạng sáng 17/8, tổ tuần tra liên ngành phường Quán Thánh đã lập biên bản xử lý nhiều xe máy của các tiểu thương tập trung đông người và nhiều ô tô dừng đỗ trái phép để kinh doanh; xử lý 5 trường hợp ra đường không có lý do. Phường Quán Thánh cũng thiết lập gần hàng chục barie quanh tháp nước bốt Hàng Đậu và một số tuyến đường nối từ Phan Đình Phùng sang Quán Thánh.

Lãnh đạo UBND phường Quán Thánh khẳng định, nếu các điểm tụ tập đông người kinh doanh trái phép nêu trên còn tái diễn, chính quyền sẽ lập các chốt cứng, xử lý mạnh hơn để ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần