Quận Bắc Từ Liêm biểu dương 39 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/10, quận Bắc Từ Liêm gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10); đối thoại với DN, người lao động năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm  Trần Thế Cương cho biết, cùng với 5 năm xây dựng và phát triển của quận Bắc Từ Liêm, cộng đồng DN, doanh nhân cũng đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã trao cờ thi đua của UBND TP cho 2 doanh nghiệp.
Thời gian qua, những đóng góp của đội ngũ doanh nhân và DN đã góp phần to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế của quận. Tính đến cuối năm 2018, giá trị sản xuất ngành công nghiệp- xây dựng đạt 24.762 tỷ đồng, tăng 30,94%; ngành thương mại dịch vụ đạt 8.454 tỷ đồng, tăng 44,02%; ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 793 tỷ đồng, giảm 2,9% (so với năm 2016). Từ năm 2014 đến nay, đội ngũ doanh nhân và DN đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 27.392 lao động trên địa bàn quận, góp phần giảm 653 hộ nghèo.
Tính đến nay, trên địa bàn quận có 5.971 DN đang hoạt độngvới các ngành nghề chủ yếu: Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, khoáng phi kim loại, chế biến thực phẩm, kinh doanh máy móc thiết bị, gỗ, vật liệu xây dựng đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
Theo số liệu tổng điều tra dân số tính đến 15/8/2019 trên địa bàn quận có 684 DN trọng điểm có đóng góp việc thu nộp thuế tăng thu ngân sách cho quận. 9 tháng đầu năm 2019 đã đóng gần 320 tỷ đồng tiền thuế, trong đó phải kể đến các DN tiêu biểu như: Bà Ngô Thị Tính - Tổng giám đốc Công ty CP Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh; ông Lưu Hùng Cường - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Năng Lực Việt; ông Nguyễn Minh Tân -  Giám đốc Công ty Dệt may Thanh Bình;…
Cùng với doanh nhân, DN, tập thể lãnh đạo UBND quận cùng với chính quyền các xã, phường và các phòng, ban, ngành nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà Nghị quyết đã đề ra.
 Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tặng giấy khen cho 39 doanh nhân có thành tích trong phát triển kinh tế của quận.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm mong muốn và kêu gọi các DN của quận và các DN đang hoạt động tiếp tục  quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển trên địa bàn quận như: Các khu đô thị, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh, các trung tâm thương mại; đầu tư cho giáo dục (xây dựng các trường học chất lượng cao, các trường đại học xứng tầm quốc tế); xây dựng trung tâm văn hóa thể thao, chợ dân sinh, các bãi đỗ xe tĩnh giải quyết nhu cầu bức thiết của Nhân dân trên địa bàn.
Liên quan đến việc đối thoại với DN, người lao động, theo tổng hợp có 48 kiến nghị, trong đó có 27 kiến nghị trùng với kiến nghị cử tri tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đã được quận tổng hợp và chỉ đạo giải quyết. 9 kiến nghị đã được lãnh đạo quận giải đáp tại Hội nghị đối thoại ngày 20/9/2019 và nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. 7 kiến nghị liên quan đến cán bộ, hội viên hội phụ nữ sẽ được giải đáp cụ thể tại hội nghị đối thoại chuyên đề dịp 20/10.
Còn một kiến nghị liên quan đến việc tạo điều kiện cho con em công nhân lao động được học trong các trường công lập trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay, hiện tại, quận đảm bảo đủ chỗ cho trẻ em sinh sống trên địa bàn quận có chỗ học tập. Vì vậy, trong trường hợp công nhân có nhu cầu cho con em học tập tại các trường công lập, đề nghị công nhân thực hiện các quy trình tuyển sinh và đảm bảo hồ sơ theo đúng quy định.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã trao cờ thi đua của UBND TP cho 2 DN, tặng Bằng khen cho 1 doanh nhân. Quận Bắc Từ Liêm cũng tặng giấy khen cho 39 doanh nhân đã có thành tích trong phát triển kinh tế của quận.