Quận Bắc Từ Liêm còn hơn 800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/5, quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng hành động Vì trẻ em, hoạt động hè, ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em và trao quà cho trẻ em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6.

Thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã có những hành động thiết thực để bảo vệ chăm sóc trẻ em, cùng chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt trong “Tháng hành động vì trẻ em” và dịp hè. Tuy nhiên, trên địa bàn quận còn có 352 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 491 trẻ em sống trong các gia đình nghèo; trong đó có 48 trẻ em khuyết tật nặng, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo cần được can thiệp về y tế và dụng cụ giúp đỡ, phần lớn các em vẫn đang sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học.
 Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao trợ cấp và quà cho 160 trẻ em của 13 phường.
Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền; vận động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi, tổ chức diễn đàn, câu lạc bộ có sự tham gia của trẻ em và các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa dịp hè.
Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương đề nghị các đoàn thể, ban ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, can thiệp, trợ giúp kịp thời; bố trí kinh phí, huy động toàn xã hội tham gia tích cực và có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Chăm lo, tặng quà, trao học bổng và có các hình thức hỗ trợ hiệu quả cho trẻ em, nhất là trẻ em sống trong các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dịp 1/6.
Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cơ sở trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn thương tích trong dịp hè.
Rà roát, bổ sung kịp thời, đầy đủ hệ thống các biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn tại các ao, hồ, công trường đang xây dựng và các địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm dịch vụ vui chơi giải trí không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho trẻ. Thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em trên địa bàn. Phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, DN, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế - xã hội, các cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm và tâm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em để hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tiếp nhận hơn 250 triệu đồng (tiền mặt) do các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn quận ủng hộ. Nhân dịp này, quận đã trao trợ cấp và quà cho 160 trẻ em của 13 phường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần