Quận Bắc Từ Liêm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/11, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11).

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương phát biểu tại Lễ mít tinh.
Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, trong 10 năm qua, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, nỗ lực của các cơ quan, cùng với sự chủ động tham mưu của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) các cấp đã triển khai Ngày Pháp luật đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Toàn quận và các phường đã ban hành hơn 6.000 văn bản, tổ chức 1.656 Hội nghị, tọa đàm, hội thảo triển khai 15 Cuộc thi tìm hiểu, đăng tải, cập nhật trên 15.000 tin bài viết, văn bản tuyên truyền; gần 1.300 tin video; trả lời 436 câu hỏi trên Chuyên mục hỏi đáp cùng nhiều mô hình phổ biến pháp luật. Hội đồng phối hợp PBGDPL quận và UBND các phường đã thực hiện biên soạn, in ấn và cấp phát miễn phí hơn 1.000.000 tài liệu tuyên truyền với các nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc.

Từ đó, tinh thần Ngày Pháp luật đã lan tỏa, thẩm thấu sâu hơn trong đời sống xã hội, góp phần trực tiếp vào công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật và qua đó góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

Quận Bắc Từ Liêm khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
Quận Bắc Từ Liêm khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Thời gian qua, quận đã hưởng ứng, triển khai 15 Cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 336.972 lượt người tham dự. Đơn cử như Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp, Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về Bộ Luật dân sự, Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020, Cuộc thi trực tuyến ”Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường” năm 2020... thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận hưởng ứng tham dự.

Các cuộc thi tìm hiểu pháp luật hiện nay được xem là sự kiện sinh hoạt chính trị - pháp lý rộng lớn có sức lan tỏa, trở thành phong trào sôi nổi, động viên khích lệ mọi tầng lớp Nhân dân tích cực học tập, tìm hiểu và thực hiện Hiến pháp, góp phần tôn vinh, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

Để Ngày Pháp luật năm 2022 và các năm tiếp theo thực sự thiết thực, ý nghĩa, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật. Có giải pháp hữu hiệu nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân, coi đây là khâu đột phá trong tổ chức thi hành pháp luật, là mục tiêu quan trọng nhất của công tác PBGDPL. Tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác PBGDPL, hưởng ứng Ngày Pháp luật để phục vụ đắc lực hơn cho việc thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, công chức, viên chức, để các hoạt động này gần gũi và cần thiết hơn đối với cộng đồng, mỗi người dân.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.
Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng xã hội trên địa bàn TP" cho các cá nhân đoạt giải. Đồng thời, trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về một số nội dung cơ bản của Luật cư trú” trên địa bàn quận năm 2022 cho các tập thể, cá nhân.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần