Quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) quận Bắc Từ Liêm lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận.

Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của quận. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong quận.

Đại hội cũng là dịp để phát động sâu rộng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản, chủ động, đúng tiến độ, chất lượng.

Đại hội tổ chức các nội dung thi đấu phong phú, đa dạng phù hợp với phong trào thể thao địa phương gồm 14 môn thi đấu là: Điền kinh, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, đá cầu, đi đều thể thao, kéo co, cờ vua, cờ tướng, taekwondo, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, quần vợt, chung kết giải chạy báo Hànộimới.

Quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II
Quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II

Tính đến nay cơ bản đã tổ chức thành công và thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Các đơn vị tham gia thi đấu những môn nằm trong nội dung Đại hội TDTT của quận đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao, chất lượng chuyên môn được nâng cao rõ rệt, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo quần chúng Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống của mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Để chuẩn bị cho Đại hội, thời gian qua, các đơn vị đã xây dựng kịch bản, chương trình buổi Lễ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia khai mạc Đại hội. Tổ chức trang trí cổ động trực quan, cũng như tổ chức tập luyện, tổng duyệt các màn đồng diễn cho buổi lễ khai mạc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống phát thanh các phường, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền.

Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức với quy mô dự kiến khoảng 2.450 người tham dự. Chương trình gồm 2 phần (lễ và hội). Phần hội sẽ là những màn đồng diễn với 795 người tham gia đến từ Đội tuyên truyền lưu động; hạt nhân múa không chuyên là các giáo viên ngành GD&ĐT quận; các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1; Câu lạc bộ HDV Sức khỏe ngoài trời; sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội; học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Tiểu học Minh Khai B.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản, chủ động, đúng tiến độ và chất lượng.
Đến nay, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản, chủ động, đúng tiến độ và chất lượng.

Trong suốt nhiều ngày qua, không khí tập luyện 795 diễn viên không chuyên cho chương trình đồng diễn trong Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận diễn ra rất khẩn trương, nghiêm túc. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị. 

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện các bộ môn thi đấu. Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II được tiến hành theo 2 cấp: Đại hội TDTT cấp phường hoàn thành trong quý II/2022; Đại hội TDTT cấp Quận hoàn thành trong quý III/2022.

Về quy mô tổ chức Đại hội TDTT cấp phường có từ 5 môn thể thao trở lên; nội dung thi tập trung vào các môn thể thao cơ bản như: Điền kinh, bơi, cầu lông, bóng bàn, bóng đá và một số môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể mà các phường lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương.

Đại hội TDTT cấp quận tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối ượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi.
Đại hội TDTT cấp quận tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối ượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi.

Đối với Đại hội TDTT cấp quận, tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối ượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội TDTT, Trung tâm VHTT và Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin quận chỉ đạo, hướng dẫn nội dung tuyên truyền về các hoạt động của Đại hội. Hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ để các đơn vị tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Ban hành điều lệ chung và điều lệ từng môn của Đại hội…

Được biết, trong tháng 6/2022, các phường, các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn quận cũng đã tích cực chuẩn bị và triển khai tổ chức các giải thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp cơ sở. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ,  TDTT chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của Đất nước, Thủ đô, chào mừng thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEAGAMES 31 đã được tổ chức trên địa bàn quận. Đại hội TDTT diễn ra ở các phường gồm phần lễ và phần hội, mang đến một bầu không khí vui tươi, phấn khởi, trở thành ngày hội thể thao của toàn dân trong quận, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.