Quận Bắc Từ Liêm trao trả tài sản cho cổ động viên xem SEA Games 31

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã kịp thời trao trả tài sản cho một cổ động viên xem thi đấu Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 14/5, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt 6, tuyến 2, nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hạ sĩ Nguyễn Thượng Hải, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Thượng úy Nguyễn Việt Linh, Công an phường Phú Diễn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhặt được 1 chiếc ví trong có nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng tại khu vực bảo vệ.

Phán đoán đây là tài sản của một cổ động viên đến ủng hộ Đoàn thể thao Việt Nam, hai chiến sĩ công an đã liên hệ Ban tổ chức nhà thi đấu thông báo cho người dân có mặt tại nhà thi đấu được biết.

Công an quận Bắc Từ Liêm trao trả tài sản cho cổ động viên xem SEA Games 31.
Công an quận Bắc Từ Liêm trao trả tài sản cho cổ động viên xem SEA Games 31.

Ít phút sau, anh Nguyễn Hồng Nguyên (sinh năm 1985; trú tại tổ 15, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) là chủ nhân chiếc ví đã có mặt tại chốt bảo vệ nhận lại tài sản đã mất.

Qua vụ việc trên, anh Nguyễn Hồng Nguyên bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ Công an nhân dân.

Quận Bắc Từ Liêm vinh dự là nơi diễn ra cuộc tranh tài của trên 200 vận động viên Pencak Silat đến từ 8 quốc gia với 16 nội dung thi đấu từ ngày 10-16/5. Ngay từ trước đó, Công an quận đã lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra trên địa bàn.

Ngay từ những ngày đầu tháng 4, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các hoạt động, sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn quận. Đơn vị đặt mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu, khách mời quốc tế và trong nước, các địa điểm thi đấu, ban tổ chức, trọng tài và các vận động viên tham dự.

Trong ngày đầu diễn ra môn thi đấu Pencak Silat, lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để  điều tiết giao thông.
Trong ngày đầu diễn ra môn thi đấu Pencak Silat, lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để  điều tiết giao thông.

Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, khu vực bảo vệ tại mỗi địa điểm diễn ra hoạt động thi đấu được chia thành 3 vòng tuyến cụ thể. Trong đó, vòng 1 là tuyến ngoài cùng gồm các tuyến đường xung quanh khu vực điểm thi đấu. Lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến này phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực thi đấu. Vòng 2 gồm các tuyến đường tiếp giáp các cổng ra vào khu vực tổ chức thi đấu, lực lượng công an có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy. Vòng 3 là vòng bên trong nhà thi đấu. 100% cán bộ, chiến sĩ tập trung cao độ ứng phó kịp thời với bất cứ sự cố nào có thể xảy ra.

Trực tiếp thực hiện công tác bảo vệ, phân luồng giao thông cho các phương tiện vào địa điểm thi đấu, Trung tá Trần Văn Huấn - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an quận Bắc Từ Liêm rất vui mừng, phấn khởi khi được đóng góp cho thành công chung của SEA Games 31. Theo Trung tá Trần Văn Huấn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự quyết tâm chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nắm chắc quy định, nội quy của Đại hội, nhận biết rõ các loại giấy tờ, phù hiệu ra vào khu vực bảo vệ, có thái độ ứng xử đúng mực với Nhân dân, đảm bảo giữ hình ảnh đẹp của một Việt Nam mến khách, Công an Hà Nội nghiêm túc, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần