Quận Bắc Từ Liêm trao, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 304 đảng viên đợt 2/9

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/8, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 304 đảng viên đủ niên hạn.

Đến dự và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà đã ôn lại truyền thống cách mạng 77 năm qua đồng thời khẳng định, phát huy tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, bằng sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết một lòng của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, quận Bắc Từ Liêm đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đạt được nhiều kết quả trên tất cả lĩnh vực. Kinh tế của quận luôn duy trì mức độ tăng khá, năm sau tăng cao hơn năm trước.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi lễ.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi lễ.

6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất các ngành ước đạt 26.796 tỷ đồng, tăng 12,01% so với cùng kỳ. 6 tháng qua, toàn quận có trên 550 DN mới thành lập đưa tổng số DN đang hoạt động trên địa bàn là 7.300 DN. Thu ngân sách vượt dự toán TP giao.  Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo sát sao.

Quận và các phường tích cực triển khai thực hiện cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội; kết nối hạ tầng các khu đô thị, đường giao thông và hệ thống thoát nước. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường và công tác giải phóng mặt bằng.

Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo. Các thiết chế văn hoá thể thao được quan tâm đầu tư. Thực hiện tốt công tác quản lý văn hóa, di tích, lễ hội trên địa bàn. Duy trì thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội, các đối tượng chính sách xã hội; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ liên quan đến công tác lao động việc làm, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em...

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm.

Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được tăng cường, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng ngày càng được nâng cao. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng cao, có nhiều đổi mới...

Với những kết quả đã đạt được, quận Bắc Từ Liêm vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3, Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều năm được UBND TP tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua phong TP. Nhiều tổ chức, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen, giấy khen của các cấp bộ, ngành Trung ương và TP.

Đợt này, quận Bắc Từ Liêm có 304 đảng viên được trao tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 6 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 31 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 75 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 150 đảng viên nhận Huy hiệu 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, được nhận huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ TP, Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm và các gia đình có đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Việc trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên là sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, dân tộc và Tổ quốc. Các đảng viên lão thành là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó; thực sự là những tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đi sau noi gương, học tập.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà cùng lãnh đạo quận trao Huy hiệu Đảng tặng  các đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà cùng lãnh đạo quận trao Huy hiệu Đảng tặng  các đảng viên lão thành quận Bắc Từ Liêm.

Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, vị trí công tác, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng các đảng viên lão thành đã chung sức, chung lòng, đồng tâm, hiệp lực cùng với toàn Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, phát triển Thủ đô, quận Bắc Từ Liêm toàn diện, bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng đề nghị các đảng viên được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể luôn gìn giữ đạo đức cách mạng. Phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu, bề dày kinh nghiệm, uy tín, tâm huyết của mình tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng. Xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và luận điệu, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Thực sự là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng, hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần