Quận Bắc Từ Liêm triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/4, quận Bắc Từ Liêm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Ban chỉ đạo ATTP quận xây dựng Kế hoạch Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác. kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.  Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở SXKD, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở SXKD thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 Lễ ký cam kết ATTP giữa quận với các phường.
“Tháng hành dộng” là điểm nhấn trong năm 2019, tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chù động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ dộc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND phường để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
Theo kế hoạch, Tháng hàng động vì ATTP được triển khai từ 15/4 đến 15/5 với các hoạt động trọng tâm: Tổ chức triển khai “Tháng hành động”, triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; hoạt động kiểm tra Tháng hàng động.
Dịp này, quận cũng đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên  ngành về ATTP nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP  của chính quyền từ quận đến phường tạo ra sự chuyển biến nhanh, tích cực về công tác đảm bảo ATTP, để các cơ sở SXKD, chế biến thực phẩm có ý thức tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP. Kiểm tra tốt hơn về nguồn gốc thực phẩm và quá trình lưu thông trên thị trường. Bảo đảm ATTP tại các cơ sở SXKD nhỏ lẻ, các làng nghề trên địa bàn để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. ..
Tại hội nghị, các đơn vị trên địa bàn quận đã hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và ký cam kết ATTP giữa quận với các phường.