Theo đó, quận phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản trên địa bàn. Quận cũng đưa ra tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tăng 15%, ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 15% so với năm 2015. Theo Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Nắng Mai, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, tăng cường nhận thức cho người dân, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, UBND quận còn giao việc cụ thể, trách nhiệm rõ ràng đến từng đơn vị liên quan. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra 26 cơ sở dịch vụ ăn uống, 52 bếp ăn tập thể, 2 công ty kinh doanh nông sản, 1 công ty chế biến thực phẩm; xử lý, tiêu hủy 364 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính trên 67 triệu đồng...