Quán bar trá hình “tra tấn” người dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo phản ánh, quán bar IBIZA hoạt động chủ yếu về đêm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh.

Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của công dân Tổ dân phố 8A (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) về việc, trong 9 tháng vừa qua, người dân trong khu vực không đêm nào ngủ được trước 2 giờ sáng bởi những âm thanh ầm ĩ phát ra từ quán bar IBIZA (số 141 Bà Triệu).

Theo phản ánh, quán bar IBIZA hoạt động chủ yếu về đêm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh. Thêm vào đó là hiện tượng xe máy dựng tràn lan trên vỉa hè chiếm hết lối đi của người dân… Ngoài ra, quanh quán bar này thường xuất hiện hàng chục thanh niên nam nữ tóc xanh, tóc đỏ tụ tập gây mất an ninh trật tự…

Một người dân cho biết: "Quán bar IBIZA ngày nào cũng hoạt động bắt đầu từ 20 - 21 giờ và kéo dài đến 2 giờ hôm sau. Mặc dù người dân ở đây đã nhiều lần góp ý và họ cũng hứa sẽ xem xét, xử lý lại hệ thống cách âm nhưng không hiểu sao đến nay, người dân ở đây vẫn bị những tiếng nhạc phát ra từ quán bar này "tra tấn".

Bà Phạm Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành cho biết, phía UBND phường đã nắm được việc cơ sở kinh doanh của Công ty Quang Minh thuê lại căn nhà số 141 Bà Triệu và có dấu hiệu hoạt động kinh doanh quán bar trá hình. Theo đó, trong giấy phép kinh doanh của công ty này không hề được cấp phép về loại hình quán bar, vũ trường. Hiện, UBND phường đang phối hợp với các đơn vị liên quan tìm biện pháp xử lý.

 Được biết, vừa qua quán bar IBIZA đã từng bị Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kiểm tra 2 lần và phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh. Đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính lần một vào ngày 16/5 là 7,5 triệu đồng và lần hai vào ngày 1/11 là 20 triệu đồng.      

Dư luận đặt nghi vấn: Liệu có sự nể nang, bao che, thậm chí "bảo kê" của ai đó cho DN kinh doanh trái phép? Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.