Quận Cầu Giấy cần tăng cường các chốt xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tại buổi làm việc với các đơn vị chức năng quận Cầu Giấy trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 26/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã có buổi làm việc với quận Cầu Giấy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra điểm cách ly tập trung tại trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam và chốt kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch của phường Dịch Vọng Hậu.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kiểm tra tại điểm cách ly tập trung tại Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam.
Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 của Chủ tịch UBND TP, ngay trong đêm 23 và rạng sáng 24/7, quận đã triển khai chỉ thị đến UBND các phường trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường đưa thông tin chỉ thị lên các nhóm zalo, facebook… tổ chức tuyên truyền bằng loa di động, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 17.
Quận Cầu Giấy đã xây dựng hệ thống mạng lưới chỉ đạo, thông tin, giám sát thông tin suốt cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận và các tổ Covid-19 cộng đồng để kịp thời thông tin tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Hiện, quận đã dừng thi công các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn trừ công trình được sự cho phép của Sở GTVT, Sở Xây dựng. Chỉ đạo dừng thi công đối với 394 công trình nhà dân, 16 dự án đầu tư tư nhân, 7 dự án đầu tư công; đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ngành hàng không thiết yếu và hoạt động kinh doanh vận tải, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm) theo chỉ đạo của TP.
“Từ khi Chỉ thị số 17 có hiệu lực, quận Cầu Giấy đã xử phạt 23 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như không tạm dừng kinh doanh, không đeo khẩu trang, ra ngoài khi không cần thiết. Lũy tích, đến thời điểm này quận đã xử phạt 474 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền gần 1,760 tỷ đồng” - lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kiểm tra tại chốt kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch của phường Dịch Vọng Hậu.
Liên quan đến công tác tiêm vaccine, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, hiện tại, quận đã triển khai tiêm 4.931 mũi vaccine cho người dân và đang tiếp tục rà soát, lập danh sách, triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của TP. Qua rà soát, số người đăng ký tiêm trên địa bàn quận là 36.224 người, trong đó các cơ quan đơn vị 12.986 người, đăng ký online 23.238 người.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của quận Cầu Giấy trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.
Kiểm tra thực tế tại điểm cách ly tập trung tại trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đánh giá cao công tác chuẩn vị vật tư, trang thiết bị, nhân lực… để sẵn sàng đưa điểm cách ly tập trung đi vào hoạt động khi có yêu cầu.
Tại chốt kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch của phường Dịch Vọng Hậu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông chia sẻ những khó khăn, vất vả của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và đề nghị lực lượng chức năng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, góp phần từng bước đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đề nghị quận Cầu Giấy tăng cường thêm các chốt kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp ra ngoài đường khi không có việc cần thiết theo quy định. Đồng thời, yêu cầu quận Cầu Giấy tiếp tục có những biện pháp nhằm đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đội giá…