Quận Cầu Giấy có 683 điểm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 683 trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, 85 nhà thuốc, phòng khám tư nhân đang hoạt động, đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết cho người dân trong giai đoạn cách ly toàn xã hội.

Các mặt hàng thiết yếu được bố trí đầy đủ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân. Ảnh chụp tại chợ Nghĩa Tân.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Nhân dân quận Cầu Giấy nghiêm túc thực hiện “Cách ly xã hội” trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4.
Theo ông Trần Việt Hà, ngoài việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết (không phải các mặt hàng thiết yếu), hạn chế tụ tập đông người, quận Cầu Giấy đã yêu cầu các trung tâm thương mại, cửa hàng thực phẩm, thuốc men… đang hoạt động có cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống của người dân trong giai đoạn này.
“UBND quận đã có văn bản đề nghị các đơn vị đảm bảo đầy đủ, dự trữ nguồn hàng phục vụ Nhân dân, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không lợi dụng tình hình để đầu cơ, tăng giá bán hàng” - ông Trần Việt Hà nhấn mạnh.
Các mặt hàng thiết yếu được bày bán tại chợ Đồng Xa.
Bên cạnh đề nghị đảm bảo về lượng hàng, giá thành, UBND quận Cầu Giấy cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác VSMT các điểm kinh doanh đảm bảo an toàn cho người kinh doanh và người tiêu dùng.
Đồng thời, yêu cầu cán bộ, nhân viên, người kinh doanh và Nhân dân trong quá trình mua sắm hàng hóa phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
Các nhà thuốc cũng sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của người dân.
Đến thời điểm này trên địa bàn quận Cầu Giấy có 683 trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thực phẩm đang hoạt động, đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết cho người dân trong giai đoạn cách ly toàn xã hội.
Trong đó, phường Mai Dịch có 87 điểm, phường Quan Hoa 21 điểm, phường Dịch Vọng 49 điểm, phường Dịch Vọng Hậu 39 điểm, phường Nghĩa Tân 174 điểm, phường Nghĩa Đô 60 cơ sở, phường Trung Hòa 61 điểm, phường Yên Hòa 192 điểm.
Cùng với đó, để đảm bảo sức khỏe của người dân, quận Cầu Giấy vận động 85 phòng khám tư nhân, nhà thuốc tại 8 phường trên địa bàn đăng ký bán thuốc và tư vấn sức khỏe cho người dân 24/24 giờ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần