Kinhtedothi - Sáng 22/2, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng y tế và tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y tế cùng với lực lượng tuyến đầu đã tham gia phòng, chống dịch Covid-19; với tinh thần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết.
Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với vai trò nòng cốt, là những chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch, cùng với các y, bác sĩ, nhân viên y tế đã không quản ngày đêm, nắng mưa vất vả, nỗ lực, tận tâm, cố gắng thực hiện truy vết, xét nghiệm sàng lọc, cấp cứu, vận chuyển người bệnh nhiễm Covid-19 và các đối tượng thuộc diện cách ly đến khu thu dung, bệnh viện để chăm sóc và điều trị.
Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nguyễn Văn Chiến trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Bên cạnh đó, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp theo từng cấp độ nhằm kiểm soát dịch bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch trên địa bàn quận vẫn trong tầm kiểm soát, tỷ lệ tử vong được khống chế ở mức thấp; đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng thần tốc với quy mô 99% người dân được tiêm chủng, đã kiểm soát tốt các loại dịch bệnh khác... trong khả năng và điều kiện cho phép.
"Phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; bám sát chủ trương của Trung ương và TP, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch" - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa lưu ý.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, quận Cầu Giấy đã trao thưởng cho 48 tập thể cùng 202 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch.
Kinhtedothi - Ngày 1/7, phường Hoàng Mai chính thức đi vào hoạt động. Với gần 100.000 cán bộ, đảng viên và người dân, nơi đây đang rất tự hào khi vinh dự được TP Hà Nội lựa chọn kế thừa tên gọi Hoàng Mai
Kinhtedothi- Ngày 1/7, HĐND lâm thời phường Xuân Phương đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất, khóa I, nhiệm kỳ 2021–2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đầu tiên, đánh dấu bước chuyển mình của phường Xuân Phương khi chính thức vận hành theo mô hình chính quyền địa phương mới.
Kinhtedothi - Ngày 1/7, HĐND phường Yên Sở lâm thời khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để Công bố các Quyết định của Thường trực HĐND TP Hà Nội về nhân sự và thông qua các nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
Kinhtedothi - Sáng 1/7, HĐND phường Cửa Nam lâm thời khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để xem xét các nội dung quan trọng sau sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã.