Quận Cầu Giấy khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VI

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/8, quận Cầu Giấy đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) quận lần thứ VI năm 2021. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2022).

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho biết, thời gian qua, công tác xây dựng và phát triển phong trào TDTT của quận được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân quan tâm thực hiện.

Phong trào luyện tập TDTT ngày càng phát triển một cách tự giác, có tổ chức, phong phú và đa dạng như các phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Thanh niên “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; Học sinh, sinh viên “Khỏe để học tập, lao động tốt”; “Thể thao đẩy lùi ma túy”…

Các đoàn vận động viên tham gia Đại hội.
Các đoàn vận động viên tham gia Đại hội.

Các câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời dành cho người cao tuổi, cụm văn hóa - thể thao, câu lạc bộ TDTT đã và đang ngày càng phát triển mạnh ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo lối sống lành mạnh, ngăn chặn tệ nạn xã hội, tăng khả năng lao động, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung, để có được kết quả như vậy, trong nhiều năm qua quận Cầu Giấy đã đầu tư và không ngừng nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao, nhằm tạo đà phát triển và thu hút các hoạt động TDTT thế mạnh, thể thao thành tích cao, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo quần chúng Nhân dân.

Đại hội TDTT quận lần thứ VI với 19 môn thi đấu gồm 126 nội dung.
Đại hội TDTT quận lần thứ VI với 19 môn thi đấu gồm 126 nội dung.

Trong 10 năm gần đây, toàn quận đã đầu tư gần 80 dự án xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, đầu tư thiết chế văn hóa, thể thao từ quận tới phường trên địa bàn với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.

Trong đó, đã đầu tư 112 lượt sân chơi với gần 1.000 thiết bị thể thao với kinh phí hơn 25,7 tỷ đồng; đầu tư 2 khu vui chơi, luyện tập thể thao tại 2 công viên (Cầu Giấy và Nghĩa Đô) trên địa bàn với kinh phí gần 16 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, từ các phong trào TDTT quần chúng, quận đã phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho nhiều tập thể, cá nhân tham gia giải thi đấu các cấp đạt được nhiều huy chương, đóng góp cho phong trào thể thao của quận, Thủ đô và đất nước.

Cụ thể, từ năm 2018 đến năm 2021, ngành TDTT quận đã tổ chức cho các vận động viên tham dự thi đấu các giải TP, quốc gia và khu vực đạt tổng số 656 huy chương các loại, trong đó có 260 huy chương vàng, 273 huy chương bạc, 323 huy chương đồng.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Được biết, thực hiện sự chỉ đạo của TP về tổ chức đại hội TDTT các cấp, năm 2021, quận Cầu Giấy đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ trên địa bàn.

Tính đến ngày 25/5, toàn quận đã tổ chức thành công Đại hội TDTT tại 8/8 phường, thu hút hơn 14.000 lượt người tham gia. Công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT quận cũng được khẩn trương thực hiện.

Hội khỏe công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang và sinh viên quận; giải bóng truyền hơi trung cao tuổi quận và nhiều giải thi đấu khác được tổ chức rầm rộ với một chuỗi các hoạt động từ quận tới phường chào mừng 25 năm thành lập quận.

Đại hội TDTT quận lần thứ VI với 19 môn thi đấu gồm 126 nội dung. Căn cứ kết quả thi đấu, Ban tổ chức lựa chọn các hạt nhân tham gia Đại hội TDTT cấp TP.