Quận Cầu Giấy: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cùng với các quận, huyện trên địa bàn TP, sáng nay (8/2), học sinh từ lớp 7 trở lên trên địa bàn quận Cầu Giấy đã chính thức trở lại trường học trực tiếp, sau một thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị cho thấy, tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy, công tác phòng, chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy trình nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Công tác đón học sinh trở lại trường tại trường THCS Dịch Vọng Hậu được thực hiện  nghiêm túc, theo đúng quy định.
Công tác đón học sinh trở lại trường tại trường THCS Dịch Vọng Hậu được thực hiện  nghiêm túc, theo đúng quy định.

Cụ thể, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trở lại trường, ngay từ sáng sớm, nhà trường đã bố trí lực lượng ứng trực tại cổng phụ và cổng chính, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn… theo quy định.

Lãnh đạo trường THCS Dịch Vọng Hậu cho biết, ngoài việc đảm bảo các quy định về cơ sở vật chất, phòng y tế, phòng cách ly… để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng ùn tắc, học sinh tụ tập đông chờ vào lớp, nhà trường đã yêu cầu các học sinh di chuyển bằng xe đạp, xe đạp điện vào trường bằng cổng phụ, các học sinh còn lại vào từ cổng chính. Nhờ đó, đến thời điểm này, tình trạng ùn ứ, tụ tập đông người đã không xảy ra.

Trong hôm nay, trường THCS Nghãi Tân có khoảng 2.100 học sinh quay trở lại học trực tiếp., mặc dù số lượng học sinh lớn nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn được đảm bảo.
Trong hôm nay, trường THCS Nghãi Tân có khoảng 2.100 học sinh quay trở lại học trực tiếp., mặc dù số lượng học sinh lớn nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn được đảm bảo.

Tương tự, tại trường THCS Nghĩa Tân, ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo cũng đã thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với các em học sinh. Theo thống kê của lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân, trong ngày 8/2, trường có khoảng 2.100 học sinh quay trở lại học tập trực tiếp. Tuy nhiên, do đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên thời gian các em đến trường và vào lớp đã diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo các quy định về khung thời gian giảng dạy…

Tiếp đó, tại trường THCS Dịch Vọng, theo ghi nhận, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trở lại trường sau một gian dài học trực tuyến, công tác phòng, chống dịch cũng đã được thực hiện rất nghiêm túc. Lãnh đạo nhà trường chia sẻ, do đã có sự chuẩn bị từ trước, sự chỉ đạo kịp thời của Phòng GD&ĐT, UBND quận Cầu Giấy… nên công tác đón học sinh trở lại trường đã diễn ra thuận lợi, đảm bảo các quy định đề ra.

Học sinh trường THCS Dịch Vọng thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sáng nay (8/2).
Học sinh trường THCS Dịch Vọng thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sáng nay (8/2).

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh trở lại trường học trực tiếp, UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quận phải lên kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng về vấn đề đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, công tác chuyên môn…

Trong đó, về cơ sở vật chất, các trường cần rà soát, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, giáo viên; chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy học trực tuyến mỗi khối (7, 8, 9) dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp, bảo đảm để các em không bị chậm tiến độ chương trình.

Về chuyên môn, quận yêu cầu hoàn thành việc sắp xếp thời khóa biểu kết hợp giữa hình thức học trực tuyến (với khối 6) và học trực tiếp (với khối 7,8,9), có lịch học trực tuyến cho học sinh khối 7, 8, 9 không thể tham gia học trực tiếp; thống nhất với giáo viên các tổ nhóm chuyên môn có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập kiến thức cho từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh khối lớp 9, phối hợp phụ huynh động viên, giám sát, bảo đảm các em đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.