Quận Cầu Giấy triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/8, 3 điểm lấy mẫu xét nghiệm PCR trên địa bàn quận Cầu Giấy đã chính thức đi vào hoạt động để xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm PCR tại Nhà văn hóa phường Quan Hoa.
Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, bắt đầu từ chiều ngày 8/8, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Trạm Y tế các phường Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Yên Hòa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tại Nhà văn hóa phường Quan Hoa (số 85, Nguyễn Văn Huyên), mặc dù lực lượng chức năng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm từ lúc 14 giờ 30, song từ 14 giờ đã có khá đông người dân đến xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm (nhiều người đến trước thời gian đã được các lực lượng chức năng gọi điện thông báo).
 Trong khu vực đón tiếp, người dân cũng được yêu cầu giữ khoảng cách.
Cũng theo ghi nhận, mặc dù lượng người đến lấy mẫu xét nghiệm đông nhưng công tác tổ chức vẫn được đảm bảo. Người dân xếp hàng chờ đến lượt, ghi tờ khai… đứng đúng khoảng cách, không xảy ra tình trạng lộn xộn.
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong chiều 8/8 tại Nhà văn hóa phường Quan Hoa - nơi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR:
 Lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn trong và ngoài khu vực lấy mẫu xét nghiệm PCR.
Tại bàn đón tiếp, người dân được yêu cầu giữ khoảng cách với các nhân viên y tế.
Tại bàn dịch tễ, người dân sẽ phải quay lưng lại để trả lời các câu hỏi của nhân viên y tế nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp.
 Sau khi qua bàn dịch tễ, người dân được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần