Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức ASEAN+3 bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng

Kinhtedothi - ​Các quan chức cao cấp của ASEAN với 3 nước đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (ASEAN + 3) hôm nay (3/8) sẽ thảo luận tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia các chương trình nghị sự quan trọng.
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN (AMM 48) và các Hội nghị liên quan, các quan chức cao cấp của ASEAN với 3 nước đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (gọi tắt là ASEAN + 3) sẽ gặp nhau để thảo luận các chương trình nghị sự trình lên Hội nghị Bộ trưởng ASEAN + 3 trong những ngày tới.

Hội nghị sẽ đệ trình lên các Bộ trưởng kết quả rà soát những hoạt động trong việc thực hiện Kế hoạch hành động ASEAN + 3 từ 2007-2017, đồng thời đưa ra kế hoạch hành động cho những năm tiếp theo trình lên các Bộ trưởng.
Quan chức cấp cao ASEAN+3 tham dự phiên họp lần thứ 17 tại Myanmar năm 2014.
Quan chức cấp cao ASEAN+3 tham dự phiên họp lần thứ 17 tại Myanmar năm 2014.
Cùng ngày, Hội nghị các quan chức cao cấp ASEAN - Đông Á với 8 nước là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, New Zealand, Nga và Mỹ (EAS) cũng sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế Kuala Lumpur. Các đại biểu cũng sẽ dành thời gian thảo luận về kế hoạch làm nổi bật cơ chế hợp tác hiện nay của Đông Á, đặc biệt khi có sự tham gia của Nga và Mỹ từ năm 2011.
Theo đó đệ trình lên các bộ trưởng Kế hoạch hành động Đông Á, gồm xây dựng các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa ASEAN với các nước Đông Á, kêu gọi sự hỗ trợ của các nước Đông Á đối với ASEAN trong tiến trình thành lập cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay, đồng thời cùng nhau giải quyết các thách thức hiện nay tại Đông Á nói riêng và châu Á - Thái Bình Dương nói chung.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

18 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận, hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới và xác định mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

18 Sep, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công văn hoả tốc số 5152/UBND-KGVX gửi các sở, ngành: y tế, công thương, nông nghiệp và môi trường, GD&ĐT, tài chính, Công an, VH&TT, thuế TP Hà Nội, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn TP.

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

18 Sep, 03:41 PM

Sáng 18/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ ban hành Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ