Quan chức Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ tiếp tục khiêu khích

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc tuyên bố, Washington và Seoul đã đồng ý triển khai các vũ khí chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc, có thể là ngay sau năm nay.

Hàn Quốc dự đoán, Triều Tiên sẽ tiếp tục có các hoạt động khiêu khích trong tháng tới, trùng với thời điểm thành lập Đảng Lao động của nước này.
Trong cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in hôm 28/9, cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-young cho biết, ông dự đoán Bình Nhưỡng sẽ có động thái khiêu khích vào khoảng 10 - 18/10 nhưng không cho biết thêm chi tiết.
 Triều Tiên sẽ tiếp tục có động thái khiêu khích vào tháng 10.
Ông Chung Eui-young cũng lo ngại, xung đột quân sự có thể xảy ra bởi các sự cố, ông Park Wanju - nhà lập pháp và là phát ngôn viên của Đảng Dân chủ cầm quyền.
"Tổng thống Mỹ tuyên bố cân nhắc cả các lựa chọn quân sự và ngoại giao, nhưng Hàn Quốc không thể trải qua chiến tranh một lần nữa”, ông Park nhấn mạnh.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang trong vài tuần gần đây khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiêp có các phát ngôn cứng rắn dành cho nhau.
Bình Nhưỡng đã buộc tội ông Trump tuyên bố chiến tranh sau khi ông cảnh báo rằng, Triều Tiên sẽ bị phá hủy hoàn toàn nếu tiếp tục đe dọa Mỹ.
Trong một bài phát biểu hôm thứ Năm (28/9), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết,c ần hợp tác với cộng đồng quốc tế để kiềm chế tham vọng hạt nhân đang tăng cao từ ​​trước đến nay và kêu gọi tăng cường hợp tác Hàn Quốc - Mỹ để kiềm chế Bình Nhưỡng.