Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức NATO bất đồng vì Ukraine

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích hành động “gây hấn” của Nga tại Ukraine, thể hiện quan điểm cứng rắn của Tổng thống Donald Trump đối với Moscow.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong phiên họp quan chức ngoại giao của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gặp mặt tại Brussels (Bỉ) ngày 31/3. Ông Rex Tillerson cho biết, sẽ hội đàm với các đồng minh trong khối đồng minh quân sự này về “sự gây hấn” của Nga tại Ukraine.

 Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại phiên họp của nhà ngoại giao các nước thành viên NATO ở Brussels.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ cho thấy, ông cứng rắn hơn so với những tuyên bố trước đây của ông Trump hoặc các quan chức trong nội các - những người đã nhấn mạnh mối quan hệ tốt hơn giữa Mỹ với Nga sau khi mối quan hệ này giảm xuống mức thấp dưới thời Tổng thống Barack Obama liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine. “Chúng tôi muốn tổ chức cuộc thảo luận về vị thế của NATO ở châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu nhằm đối phó với sự gây hấn của Nga tại Ukraine và những nơi khác”, Ngoại trưởng Mỹ phát biểu.

Các quan chức Mỹ cho biết, ông Tillerson sẽ làm việc với các đồng minh NATO để ép Nga thực hiện đầy đủ các cam kết của họ theo thỏa thuận Minsk để chấm dứt cuộc chiến tại miền Đông Ukraine. Trước đó, Đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko cho biết các cố vấn quân sự của một số quốc gia thành viên NATO đang huấn luyện các binh sỹ Ukraine để triển khai tới khu vực Donbass nhằm tham gia các cuộc chiến tại đây. Năm 2014, Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình sau một cuộc trưng cầu dân ý và ủng hộ lực lượng li khai tại miền Đông Ukraine.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg miêu tả mối quan hệ giữa các thành viên châu Âu và nước Mỹ “cứng như đá tảng”. Lời bình luận được đưa ra trước thềm hội nghị Ngoại trưởng các nước NATO. Dự kiến, hội nghị sẽ bàn về vấn đề “chia sẻ” chi phí duy trì NATO giữa các quốc gia thành viên, cũng như làm thế nào để Washington giữ vững cam kết của mình với liên minh quân sự này.

Các ngoại trưởng, bao gồm cả Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thảo luận “về chia sẻ gánh nặng một cách công bằng để duy trì mối liên kết xuyên Đại Tây Dương được bền vững” và “tăng cường các nỗ lực của NATO nhằm đảm bảo sự ổn định và chiến đấu chống lại khủng bố,” ông Stoltenberg cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ