Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức nhà nước cấp cao nhất của Triều Tiên thăm Hàn Quốc

Kinhtedothi - Quan chức nhà nước cấp cao nhất của Triều Tiên lần đầu tiên trong vòng 4 năm sẽ đến thăm Hàn Quốc trước thềm Thế vận hội.
Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm 22 thành viên đến Hàn Quốc ngày thứ Sáu (9/2), Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.
Ông Kim Yong-nam. 
Đi cùng với ông Kim sẽ có 3 quan chức khác và đội ngũ hỗ trợ gồm 18 người. Hiện chữa rõ liệu ông Kim có tham dự Lễ Khai mạc Thế vận hội mùa đông hay không. Nếu có, điều này có nghĩa là ông sẽ cùng xuất hiện với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong bối cảnh căng thẳng với Washington gia tăng.
Vận động viên của 2 nước sẽ cùng diễu hành dưới cùng một lá cờ trong Lễ Khai mạc Thế vận hội mùa đông.
Việc tham dự Thế vận hội mùa đông lần này của Triều Tiên được xem là một động thái ngoại giao. Bình Nhưỡng hiện đang phải đối mặt với áp lực và các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.
Triều Tiên hôm 5/2 đã đề xuất gửi một đoàn kịch đến Thế vận hội. Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Bình Nhưỡng đề nghị phái đoàn của họ sử dụng chiếc Mangyongbong 92, một chiếc phà thường hoạt động giữa Triều Tiên và Nga, để chở đoàn kịch đến Hàn Quốc. Kể từ 2010, tất cả các tàu của Triều Tiên đã bị cấm cập cảng Hàn Quốc.
Ông Kim Yong-nam là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc trong vòng 4 năm.
Một quan chức giấu tên từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, động thái này thể hiện Bình Nhưỡng sẵn sàng cải thiện quan hệ 2 miền Triều Tiên.
Đầu tuần này, Triều Tiên đã lên lịch một cuộc diễu hành quân đội quy mô lớn vào ngày 8/2, một ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu.
Trong khi đó, Seoul và Washington đã đồng ý hoãn cuộc tập trận chung cho đến khi kết thúc Paralympics.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ