Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan điểm của Tổng cục Du lịch Việt Nam về quy hoạch Sơn Trà

Kinhtedothi - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn vừa trả lời báo giới về quan điểm của Tổng cục Du lịch trước những vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà mang tính chất định hướng sự phát triển du lịch và gắn với bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường. Chính vì vậy, việc bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường vừa là mục tiêu, vừa là nền tảng, vừa là cơ sở, vừa là điều kiện để phát triển du lịch bền vững trên bán đảo Sơn Trà.

 Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: Toquoc.vn

Ngoài ra, theo ông Tuấn quy hoạch tổng thể Khu du lịch bán đảo Sơn Trà xuất phát từ yêu cầu phát triển TP Đà Nẵng và khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, chồng chéo, không theo quy hoạch, thiếu khoa học, thiếu pháp lý mà hiện đang diễn ra trên bán đảo Sơn Trà.

Nhắc lại quá trình làm quy hoạch Sơn Trà, Tổng cục trưởng cho biết, trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, Bộ VHTT&DL cũng đã phối hợp chặt chẽ với TP Đà Nẵng. Bộ VHTT&DL đã tổ chức nhiều cuộc họp với TP Đà Nẵng có sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn và đạt được sự đồng thuận cao.

Tuy nhiên, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá, các dự án mà TP Đà Nẵng đã phê duyệt và cho phép triển khai có quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô đầu tư xây dựng mà quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, quy hoạch tổng thể trên còn là cơ sở pháp lý yêu cầu TP Đà Nẵng xem xét, rà soát, điều chỉnh lại các dự án đầu tư trên phạm vi khu vực Sơn Trà phù hợp quy hoạch tổng thể đã được Chính phủ phê duyệt.

Tổng cục trưởng khẳng định, trong quá trình phát triển và quản lý quy hoạch nếu phát hiện thấy những vấn đề không phù hợp thì Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hoặc TP Đà Nẵng hoàn toàn có thể đề xuất điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp yêu cầu phát triển và quản lý tài nguyên môi trường.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng nhấn mạnh: Việc điều chỉnh quy hoạch cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy trình, cũng giống như quy trình lập quy hoạch. “Nếu thấy cần thiết phải điều chỉnh quy hoạch thì sẽ điều chỉnh theo quan điểm ưu tiên bảo tồn sinh thái và đa dạng sinh học”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nói.

Tổng cục trưởng cho biết thêm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ VHTT&DL cần phải lắng nghe những vấn đề liên quan đến khu vực bán đảo Sơn Trà một cách cầu thị và xem xét vấn đề một cách khoa học, thấu đáo, khách quan.

Ngoài ra, Bộ VHTT&DL cũng nhận được chỉ đạo sớm tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học… những vấn đề liên quan đến khu vực Sơn Trà.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ