Quân đội Hàn Quốc lập kế hoạch quân sự chống lại Triều Tiên

Lan Hương (Theo Chosun Ilbo)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang soạn thảo kế hoạch mới nhằm ngăn chặn cuộc tấn công quân sự chính thức của Triều Tiên mà không chờ sự tiếp viện của quân đội Mỹ.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết, Bộ Quốc phòng đã trình lên Tổng thống Moon Jae-in các mục tiêu chính và tuyên bố sẽ xây dựng một "kế hoạch hành động mạnh mẽ trong chiến tranh do quân đội Hàn Quốc dẫn đầu”.
 Quân đội Hàn Quốc trình kế hoạch quân sự chống lại đe dọa từ Triều Tiên.
Kế hoạch quân sự hiện nay của Seoul, được gọi là OPLAN 5015, gồm các tàu sân bay, máy bay chiến đấu và thủy quân lục chiến phản ứng nhanh trước một cuộc tấn công của Triều Tiên trước khi quân đội Mỹ tăng cường quân đội, có thể mất vài tháng.
OPLAN 5015 cũng bao gồm các cuộc tấn công các cơ sở hạt nhân và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Báo cáo này được đưa ra sau khi Seoul tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật gần biên giới giữa hai nước, được coi như động thái mạnh mẽ đáp lại vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng sáng 29/8.
4 phi cơ F-15 đã thả 8 quả bom MK-84 tại một khu quân sự ở Taebaek, phía bờ biển phía Đông. Lực lượng không quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận nhằm mục đích tăng cường khả năng của quân đội.
Cơ quan Phát triển Quốc phòng tuyên bố, quân đội Hàn Quốc có khả năng và sức mạnh để tấn công nếu cần thiết.
Trong khi đó, quân đội Nhật Bản cũng đã bắt đầu triển khai các hệ thống chống tên lửa tại các căn cứ của Mỹ sau vụ phóng tên lửa đạn đạo vào sáng nay của Triều Tiên.
Theo tờ Mainichi Shimbun của Nhật, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận theo kế hoạch tại Căn cứ không quân Yokota ở phía Tây Tokyo và tại phi trường thủy quân lục chiến Iwakuni ở phía Tây Nhật Bản.