Quân đội Iraq sắp giải phóng TP Ramadi khỏi tay IS

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quân đội Iraq đã tiến hành một trận tấn công lớn chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại TP chiến lược Ramadi, Iraq, khiến thủ lĩnh IS phải rời khỏi TP.

Một trong những thủ lĩnh của IS đã chạy trốn khỏi nơi ẩn náu tại TP Ramadi, sau cuộc tấn công trên diện rộng của quân đội nước này chống lại tổ chức khủng bố nguy hiểm hàng đầu thế giới.
Quốc kỳ Iraq tại một khu vực của TP Ramadi được giải phóng.
Quốc kỳ Iraq tại một khu vực của TP Ramadi được giải phóng.
Chiến dịch tấn công TP Ramadi, đẩy lùi IS được tiến hành vào hồi đầu tuần, cơ quan thông tấn Iran đưa tin.
Hãng tin này dẫn lời Yasser al-Dulaimi - người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Anbar, cho biết, quân đội đang tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm chiếm lại toàn bộ quyền kiểm soát ở TP chiến lược này.

“Một vài thủ lĩnh của tổ chức Hồi giáo cực đoan này và các thành viên đã tẩu thoát khỏi khu vực Ramadi và đang tiến về hướng khu vực Soufiya và Sajariya, phía đông TP”, phát ngôn viên cảnh sát nói.

Raed Raisan, chỉ huy cấp cao của lực lượng tình nguyện viên tham gia vào các cuộc tấn công, cho biết, các lực lượng của chính phủ Iraq đã có những bước tiến đáng kể nhằm giành quyền chiếm lại TP Ramadi sau khi đến sông Tigris và bắt đầu bước vào trung tâm thành phố sau khi qua cầu al-Khor.

Trong một diễn biến khác, lực lượng đặc biệt của quân đội tấn công nơi ẩn náu của IS trong khu vực al-Zubat và bắt đầu giải phóng các tòa nhà chính phủ ở quận al-Hoz của Ramadi.

Đầu tuần này, tham mưu trưởng quân đội Iraq, Trung Tướng Othman al-Ghanimi cho biết quân đội của ông chỉ cần vài ngày để trục xuất hoàn toàn lực lượng IS ra khỏi Ramadi, TP đã bị IS kiểm soát kể từ tháng 5/2015.