DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quân đội Iraq thành công tiến vào thành trì của IS

05-06-2016 10:16
Kinhtedothi - Lực lượng quân đội Iraq hôm 4/6 đã tiến vào thành phố bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bao vây từ tháng 1/2014 Fallujah và tái chiếm một phần phía nam TP sau khi có các đụng độ ác liệt.
Các binh sĩ đã thực hiện một bước đột phá quan trọng, khi họ phá vòng vây tiến vào vào quận al-Nuaimia, phía nam TP Fallujah sau khi đánh bại hệ thống phòng ngự của IS. Sau đó, quân đội Iraq tiếp tục giành được chiến thắng mới nhất, tiến vào các huyện lân cận của Shuhadaa và Jubail, thuộc miền nam Fallujah.
Quân đội Iraq đang giành được lợi thế ở TP Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của IS.
Quân đội Iraq đang giành được lợi thế ở TP Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của IS.
"Các binh sĩ chỉ còn cách khu hành chính trung tâm của Fallujah hơn 3km nữa", một nguồn tin giấu tên nói. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, máy bay liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã không kích các mục tiêu của IS tại huyện Shuhadaa và tiêu diệt ít nhất 9 chiến binh IS. Máy bay chiến đấu của liên minh cũng tấn công khu vực Azragiyah, phía tây bắc của Fallujah và phá hủy 4 xe của IS.

Ngoài ra, các lực lượng an ninh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của hàng chục chiến binh IS trong khu vực Albu Hawa ở phía nam của Fallujah, tiêu diệt 24 chiến binh khủng bố cực đoan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chi tiết về thương vong của lực lượng an ninh Iraq.

Trước đó, các lực lượng an ninh và các đơn vị bán quân Shiite và Sunni, có tên Hashd Shaabi, đã chiếm lại phần trung tâm của thị trấn Saqlawiyah. Các binh sĩ, được hỗ trợ bởi máy bay liên quân, đã nắm quyền kiểm soát và treo cờ Iraq tại tòa nhà chính phủ.
TAG: