Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quân đội Iraq thành công tiến vào thành trì của IS

Kinhtedothi - Lực lượng quân đội Iraq hôm 4/6 đã tiến vào thành phố bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bao vây từ tháng 1/2014 Fallujah và tái chiếm một phần phía nam TP sau khi có các đụng độ ác liệt.
Các binh sĩ đã thực hiện một bước đột phá quan trọng, khi họ phá vòng vây tiến vào vào quận al-Nuaimia, phía nam TP Fallujah sau khi đánh bại hệ thống phòng ngự của IS. Sau đó, quân đội Iraq tiếp tục giành được chiến thắng mới nhất, tiến vào các huyện lân cận của Shuhadaa và Jubail, thuộc miền nam Fallujah.
Quân đội Iraq đang giành được lợi thế ở TP Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của IS.
Quân đội Iraq đang giành được lợi thế ở TP Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của IS.
"Các binh sĩ chỉ còn cách khu hành chính trung tâm của Fallujah hơn 3km nữa", một nguồn tin giấu tên nói. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, máy bay liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã không kích các mục tiêu của IS tại huyện Shuhadaa và tiêu diệt ít nhất 9 chiến binh IS. Máy bay chiến đấu của liên minh cũng tấn công khu vực Azragiyah, phía tây bắc của Fallujah và phá hủy 4 xe của IS.

Ngoài ra, các lực lượng an ninh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của hàng chục chiến binh IS trong khu vực Albu Hawa ở phía nam của Fallujah, tiêu diệt 24 chiến binh khủng bố cực đoan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chi tiết về thương vong của lực lượng an ninh Iraq.

Trước đó, các lực lượng an ninh và các đơn vị bán quân Shiite và Sunni, có tên Hashd Shaabi, đã chiếm lại phần trung tâm của thị trấn Saqlawiyah. Các binh sĩ, được hỗ trợ bởi máy bay liên quân, đã nắm quyền kiểm soát và treo cờ Iraq tại tòa nhà chính phủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ