DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quân đội Syria giành nhiều lợi thế trước IS

20-11-2014 13:30
Kinhtedothi - Lực lượng vũ trang Syria đã chiếm lại 3 khu vực phía bắc mỏ khí đốt al-Shaer và tiêu diệt một số phiến binh IS.
Ông Assad (quay mặt về phía độc giả) và các quân nhân Syria (ảnh: TheStar).
Ông Assad (quay mặt về phía độc giả) và các quân nhân Syria (ảnh: TheStar).
Quân đội Syria vừa giành thêm nhiều lợi thế trong cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố Takfiri thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực thuộc vùng nông thôn thành Homs.

Theo hãng tin SANA, lực lượng an ninh Syria hôm qua (19/11) đã giành quyền kiểm soát 3 khu vực phía Bắc mỏ khí đốt al-Shaer. Các binh sĩ thuộc quân đội nước này cũng đã tiêu diệt một số phiến quân IS, đồng thời phá hủy một lượng lớn các trang thiết  bị của các phần tử khủng bố cực đoan.

Trước đó, hôm 6/11 vừa qua, các binh sĩ quân đội Syria dưới sự hỗ trợ của các tay súng ủng hộ chính phủ đã giành lại mỏ khí đốt Shaer chiến lược ở tỉnh Homs.

Mỏ khí đốt Shaer, vốn là nguồn cung cấp khí đốt chính cho thành phố Homs và thủ đô Damacus, đã bị rơi vào tay của các phần tử khủng bố Takfiri hôm 30/10 vừa qua, khi các tay súng cực đoan này phát động một cuộc tấn công, sát hại hàng chục binh sĩ ủng hộ chính phủ và nhân viên an ninh Syria.
TAG: