DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quân đội Syria tái chiếm thành phố chiến lược

26-01-2016 15:08
Kinhtedothi - Sau những trận đánh quyết liệt Quân đội Syria đã đẩy lùi các chiến binh khỏi thị trấn chiến lược Sheikh-Miskin, tỉnh Deraa, phía Nam nước này.
Chiến sự còn tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía tây Sheikh-Miskin.
Chiến sự  đang tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía tây Sheikh-Miskin.
"Đây là thị trấn rất quan trọng đối với mỗi bên xung đột. Chiếm giữ Sheikh-Miskin, quân chính phủ cắt đứt đường dây liên lạc giữa các chiến binh ở phía nam và phía tây tỉnh Deraa," - người đứng đầu các tổ chức nhân quyền Rami Abdulrahman cho biết.
Xung đột vũ trang diễn ra ở Syria từ tháng 3/2011 và ngày càng diễn tiến theo hướng của một cuộc . Quân đội chính phủ đối đầu các đội chiến binh thuộc nhiều nhóm vũ trang khác nhau. Trong đó, hoạt động tích cực nhất là các nhóm cực đoan "Nhà nước Hồi giáo" và "Dzhebhat Al-Nusra". Những tháng gần đây, Quân đội Syria thực hiện tấn công các vị trí chiến binh dưới sự yểm trợ của Lực lượng Không quân vũ trụ Liên bang Nga (VKS).
TAG: