Quân đội và nhân dân Campuchia biết ơn Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Nhờ sự giúp đỡ chí tình của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã đứng lên lật đổ chế độ Pôn Pốt tàn bạo, tìm lại cuộc sống tự do, hòa bình, dân chủ cho đất nước.

Tối 16/9, phát biểu trên kênh truyền hình TV5 Cambodia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tea Banh khẳng định quân đội và nhân dân Campuchia mãi mãi ghi nhớ công ơn giúp đỡ to lớn của quân đội, nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
 
Quân đội và nhân dân Campuchia biết ơn Việt Nam - Ảnh 1
 
Đại tướng Tea Banh. (Nguồn: VTV Đà Nẵng)

Đại tướng Tea Banh nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác, sự giúp đỡ hiệu quả giữa quân đội hai nước trong quá khứ và hiện tại là một minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhà nước và nhân dân Campuchia-Việt Nam mãi mãi vững bền và phát triển.

Trong bài phát biểu của mình, Đại tướng Tea Banh cũng nhắc lại những năm tháng đau thương mà nhân dân Campuchia phải sống dưới chế độ Khmer Đỏ vì luôn cận kề với cái chết do đói, bệnh tật và sự diệt chủng kinh hoàng. Nhờ sự giúp đỡ chí tình của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã đứng lên lật đổ chế độ Pôn Pốt tàn bạo, tìm lại cuộc sống tự do, hòa bình, dân chủ cho đất nước.

Ngày chiến thắng chế độ Khmer Đỏ 7/1/1979 cũng là ngày sinh lần thứ hai của nhân dân, dân tộc Campuchia và gắn liền với công lao của những người lính tình nguyện Việt Nam.

Trước đó, cũng trên kênh truyền hình TV5 Cambodia, trong hai ngày 14-15/9, Tư lệnh Quân khu đặc biệt Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tướng Prun Din và Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia, Tướng Dieng Sarun cũng đã có bài phát biểu đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả của Quân đội Việt Nam đối với Quân đội Hoàng gia Campuchia trong quá khứ và hiện tại, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện./.