DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Quận Đống Đa: Bàn giao nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nguyên Bảo
18-10-2021 09:48
Kinhtedothi - Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Quận đoàn Đống Đa sau một thời gian thi công sữa chữa, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 50 triệu đồng...
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa khen thưởng 241 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Quận Đống Đa khen thưởng 241 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”
Nhân tháng hành động “Vì người nghèo”, mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với Quận đoàn Đống Đa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Đồng là gia đình em Nguyễn Thu Uyên - học sinh lớp 11 trường THPT Đống Đa. 
 Gia đình em Nguyễn Thu Uyên tiếp nhận bàn giao nhà nhân ái từ Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa và các tổ chức chính trị - xã hội quận trao tặng.
Gia đình em Nguyễn Thu Uyên thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Nam Đồng và nhà ở chật hẹp, bị xuống cấp, không có khả năng tự sửa chữa. Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, Quận đoàn Đống Đa sau một thời gian thi công sữa chữa, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” quận hỗ trợ 15 triệu đồng và toàn bộ số tiền còn lại được Quận đoàn vận động quyên góp, ủng hộ trong đoàn viên thanh niên của quận.
Động viên, chia sẻ niềm vui với gia đình em Nguyễn Thu Uyên tại lễ bàn giao, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đề nghị phường, khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội giúp đỡ quan tâm gia đình em Nguyễn Thu Uyên từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống. Đại diện gia đình em Nguyễn Thu Uyên bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang hơn và để em Uyên yên tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu.
Đây là một trong số những công trình hưởng ứng tháng hành động “Vì người nghèo” năm 2021 do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội quận thực hiện.