DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Gần 5.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nguyên Bảo
07-07-2021 08:01
Kinhtedothi - Sáng 7/7, cùng với sự chuẩn bị đầy đủ điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, gần 5.000 thí sinh trên địa bàn quận Đống Đa đã chính thức bước vào kỳ thi quan trọng này. Tại các điểm thi, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đặc biệt quan tâm, chú trọng.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho gần 5.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quận Đống Đa: Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho gần 5.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn trên địa bàn quận Đống Đa có 10 điểm thi với 206 phòng thi chính thức, 20 phòng thi dự phòng. Mỗi phòng bố trí tối đa 24 học sinh bảo đảm định về giãn cách. Tại kỳ thi này, quận có 4.950 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.
 Mọi công tác bảo đảm an ninh bên ngoài các điểm thi đều được thực hiện xong trước 6 giờ sáng.
Ghi nhận của phóng viên tại 10 điểm thi trên địa bàn quận Đống Đa cho thấy, các cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để thực hiện việc đo thân nhiệt cho các thí sinh đến các điểm thi. Bên ngoài các điểm thi luôn có lực lực công an, dân quân tự vệ điều chỉnh giao thông, phân luồng lối đi cho tất cả các thí sinh… để đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19.
 Các thí sinh đến địa điểm thi đều được hướng dẫn đi theo luồng đã bố trí sẵn để đảm bảo giữ khoảng cách phòng dịch.

Theo lịch thi, 7 giờ 30 phút các thí sinh bắt đầu tính giờ làm bài thế nhưng để đảm bảo công tác chuẩn bị, các lực lượng chức năng thuộc quận Đống Đa đã có mặt tại điểm thi từ 5 giờ 30 phút sáng. Tại các điểm thi, thí sinh đã có mặt đúng giờ để làm thủ tục vào dự thi và tuân thủ đúng quy định trong phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường…
 Bên ngoài mỗi điểm thi luôn được bố trí sơ đồ để thí sinh tiện tra cứu.
Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt – Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, để đảm bảo an toàn cho các địa điểm thi, Công an quận Đống Đa đã xây dựng phương án kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự “4 lớp”. Trong đó, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự phân luồng từ xa, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông trên đường phụ huynh và học sinh di chuyển đến điểm thi.
 Các điểm thi đều bố trí khu vực chờ riêng cho phụ huynh...

Tiếp đó, tại điểm chốt chờ cách cổng trường 50 mét, lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu phụ huynh dừng xe, giãn cách, đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Vòng 3 tại cổng trường và khu vực xung quanh trường, Công an quận bố trí Công an phường và các đội nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự. Vòng 4, đảm bảo an toàn khu vực trong phòng thi, bảo vệ đề, bảo vệ bài thi.
 ... và đều có nước uống, khẩu trang phục vụ miễn phí để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự thi cùng như phụ huynh.
Đặc biệt năm nay, do diễn biến của dịch Covid 19 và yêu cầu của TP, Ban chỉ đạo thi quận Đống Đa đã bố trí điểm chờ cách cổng trường 50 mét, nhằm đảm bảo phòng chống dịch. Trong hai ngày diễn ra kỳ thi, mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng tất cả các cán bộ chiến sỹ đều nêu cam quyết tâm để hoàn tốt nhiệm vụ và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự thi được an toàn.