DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 4 trong ngày

Nguyên Bảo
17-07-2021 23:48
Kinhtedothi - Tối muộn ngày 17/7, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa) Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết, CDC Hà Nội vừa thông tin về 1 trường hợp F0 trên địa bàn phường sau khi có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
Theo Phó Chủ tịch UBND phường Văn Chương, ca F0 này tên B.T.H, sinh năm 1968 và có địa chỉ 103/51 Linh Quang, phường Văn Chương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của phường đã thực hiện phong toả tạm thời nơi bệnh nhân sinh sống để tiến hành khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện phun khử khuẩn và lập chốt trực. 
 Lực lượng chức năng phường Văn Chương lập chốt trực tại nơi ghi nhận ca F0 trên địa bàn.
Trước đó, trong 17/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 3 ca ghi nhận tại quận Đống Đa. 
Theo đó, 3 trường hợp F0 trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận được tại phường Láng Hạ, Quang Trung và Hàng Bột. Cụ thể, bệnh nhân T.C.T, nam, SN 1990 có địa chỉ tại phường Láng Hạ. Bệnh nhân làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam tại số 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng). 
Qua khai thác thì trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).
Tiếp đó là bệnh nhân Đ.H.Đ.L, nữ, sinh năm 2020 có địa chỉ tại phường Hàng Bột. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H và tiếp xúc gần nhất ngày 14/7 sau đó về nhà ở quận Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân thứ 3 là H.T.T, sinh năm 1980, có địa chỉ tại phố Nguyễn Lương Bằng. Bệnh nhân này là Nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (số 5 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). Là F1 của F0 cùng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Như vậy, chỉ trong ngày 17/7, quận Đống Đa đã ghi nhận 4 ca dương tính với với SARS-CoV-2 trong đợt dịch lần thứ 4 này.