Quận Đống Đa: Hỗ trợ lương thực cho 64 hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/6, UBND phường Kim Liên (quận Đống Đa) đã thực hiện việc hỗ trợ lương thực tới 64 hộ dân tại điểm cách ly y tế trên địa bàn là Tổ dân phố số 11. Đây là nơi hiện đang được tạm cách ly do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại ổ dịch tại Tập đoàn T&T group (số 2A Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm).

Chủ tịch UBND phường Kim Liên Bùi Thị Hằng Nga cho biết, ngày 24/5 CDC Hà Nội thông tin về trường hợp nhiễm mới trên địa bàn là bệnh nhân N.Đ.D, nam, sinh năm 1984, địa chỉ phường Kim Liên. Bệnh nhân làm việc cùng phòng với BN5243 và tiếp xúc lần cuối ngày 21/5. Bệnh nhân được Trung tâm y tế quận Đống Đa lấy mẫu ngày 23/5 và cho kết quả dương tính với Sars-cov2 vào ngày 24/5.
 Lực lượng chức năng phường Kim Liên vận chuyển lương thực đến điểm cách ly.
Ngay sau khi Ban chỉ đạo phường nhận được thông báo của Trung tâm Y tế quận Đống Đa về trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19, các lực lượng chức của phường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Tổ dân phố tiến hành điều tra, khoanh vùng và xử lý môi trường. Đội phản ứng nhanh cũng đã gọi xe chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị và tiến hành khử khuẩn môi trường toàn bộ tại Tổ dân phố số 11. UBND phường phối hợp các Tổ dân phố thông báo cho toàn thể người dân nắm bắt thông tin và yêu cầu không dời khỏi nhà để tiến hành khử khuẩn, sàng lọc tiếp xúc. Lập chốt trực tại các lối ra vào để giải thích và thực hiện việc tạm cách ly trong lúc thực hiện điều tra dịch tễ phân loại những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. 
 Mỗi người dân sẽ nhận được một túi lương thực gồm: Gạo, trứng, sữa, bí đao, dầu ăn, thịt, mỳ tôm...
Do toàn bộ khu vực Tổ dân phố số 11 đang tạm bị cách ly nên trong sáng nay (1/6), UBND phường đã vận động DN trên địa bàn và cán bộ nhân viên, các đoàn thể trong phường ủng hộ để tổ chức việc hỗ trợ lương thực tới 64 hộ dân đang sinh sống tại Tổ dân phố số 11. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn cho người thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.
 Những phần quà được UBND phường chuẩn bị để trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm cách ly nhân dịp 1/6.
Chủ tịch UBND phường Kim Liên cũng cho biết, hiện tại điểm cách ly ở Tổ dân phố số 11 có một người già neo đơn không nơi nương tựa hiện đã 87 tuổi nên UBND phường đã thực hiện phục vụ 3 bữa/ngày. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND phường cũng trao trặng 5 xuất quà cho 5 em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại đây.